Thứ tư, ngày 19/12/2018 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cáo buộc mới với cựu cố vấn tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Cuộc chiến pháp lý liên quan đến nghi vấn đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông đồng với giới chức Nga để giành lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái đã tiếp tục có thêm động thái mới, khi ngày 22/02, 2 cựu cố vấn tranh cử của cựu doanh nhân đã bị cáo buộc thêm những tội danh mới về trốn thuế và gian lận ngân hàng.

Cáo trạng mới do Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller trình lên tòa án cho rằng người từng phụ trách chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump, Paul Manafort và cộng sự Rick Gates đã kiếm được hàng chục triệu USD nhờ các hoạt động chính trị mà họ thực hiện tại Ukraine trong khoảng thời gian từ 2006-2014.

Trước đó, các ông Manafort và Gates cũng đã bị công tố viên Mueller cáo buộc rửa tiền và trốn thuế trong cáo trạng gồm 32 tội danh tại Tòa án Liên bang ở Washington hồi cuối năm ngoái.

Cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller vốn tập trung vào nghi vấn đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump có thông đồng với chính quyền Moskva nhằm gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử, đã "phủ bóng đen" lên những tháng cầm quyền đầu tiên của đương kim Tổng thống Mỹ. Đến nay ông Trump vẫn bác bỏ mọi cáo buộc như vậy.

Argentina: Phát hiện hàng trăm kg cocaine tại Đại sứ quán Nga

Cảnh sát Argentina mới đây cho biết đã thu giữ được 389 kg cocaine tại Đại sứ quán Nga ở Buenos Aires và bắt giữ 6 nghi phạm liên quan, trong đó có một cảnh sát Argentina. Một số kẻ khác bị bắt tại Nga, trong khi một trong những thủ lĩnh của nhóm tội phạm này vẫn đang lẩn trốn.
     
Bộ trưởng An ninh Argentina cho hay băng đảng tội phạm ma túy bị bắt nói trên đã tìm cách lợi dụng dịch vụ chuyển phát ngoại giao của Đại sứ quán Nga để tuồn ma túy đến Châu Âu, nơi những nghi phạm cầm đầu đang sinh sống. Quan chức này cũng khẳng định số cocaine này là nguyên chất và trị giá của nó có thể lên tới 62 triệu USD. Trong khi đó, theo các nhà điều tra số cocaine có nguồn gốc tại Colombia hoặc Peru.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng