Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Pháp được phép bắn đạn cao su để giải tán biểu tình

(ANTV) -Hội đồng Nhà nước, cơ quan cố vấn pháp lý hàng đầu của Pháp ngày 1/2, đã cho phép lực lượng cảnh sát chống bạo động nước này sử dụng súng bắn đạn cao su trong việc giải tán đám đông biểu tình.

 

Trong một tuyên bố, Hội đồng trên cho biết mặc dù việc sử dụng súng bắn đạn cao su đã gây thương tích trong thời gian gần đây, song hội đồng nhận thấy sự cần thiết cho phép cảnh sát sử dụng loại vũ khí này vốn đặc biệt thích hợp trong giải quyết những trường hợp như vậy.
 
Một số tổ chức tại Pháp đã kêu gọi cấm cảnh sát chống bạo động sử dụng súng bắn đạn cao su, với lý do gây thương tích nghiêm trọng trong các cuộc biểu tình "Áo vàng". Tuy nhiên, hội đồng trên nhấn mạnh rằng việc sử dụng vũ khí sẽ được quy định chặt chẽ theo luật An ninh Nội địa.
 
Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc nhân viên lãnh sự Mỹ làm gián điệp
 

 

Hôm 1/2, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một tòa án của nước này đã chấp nhận bản cáo trạng truy tố một công dân địa phương làm việc cho Lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul với tội danh gián điệp và âm mưu lật đổ chính quyền.
 
Ông Metin Topuz bị cáo buộc có liên kết với giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen đang lưu vong ở Mỹ, nhân vật bị Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hồi năm 2016. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tòa án đã chấp nhận cáo trạng từ ủy viên công tố đệ trình cuối tháng 1, ra lệnh duy trì tạm giam đối với Topuz bắt đầu từ 26/3 và phiên xử đầu tiên sẽ diễn ra trong 3 ngày.
 
Cáo trạng khẳng định Topuz "có quan hệ rất chặt chẽ" với những cựu chỉ huy cảnh sát dính líu đến cuộc điều tra tham nhũng năm 2013 đã tác động nhiều quan chức chính phủ thời đó.
 
 

 

Thăm dò khán giả