Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:43, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mỹ bắn chết 1 thiếu niên da màu

(ANTV) - Cảnh sát bang Ohio, Mỹ vừa bắn chết một thiếu niên 13 tuổi vì bị tình nghi có liên quan đến một vụ cướp có vũ trang. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng bạo lực giận dữ vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối cách cư xử phân biệt của cảnh sát nước này đối với công dân Mỹ gốc Phi.

Vụ việc xảy ra vào tối 14/9 khi cảnh sát khu vực nhận được cuộc gọi báo xảy ra một vụ cướp có vũ trang ở thành phố Colombus. Nạn nhân được xác định là Tyree King, 13 tuổi. Phía cảnh sát cho biết, King đã rút súng và chĩa bắn liên tiếp về phía viên cảnh sát trong quá trình rượt đuổi.

Tuy nhiên tại hiện trường, các nhân viên giám định chỉ thu được một khẩu súng hơi có gắn đèn laser, một khẩu súng giả rất giống với loại súng bán tự động. Thiếu niên da màu Tyree King được xác nhận qua đời vài giờ sau đó vì vết thương quá nặng.

Đây là lần thứ 13 xảy ra vụ cảnh sát da trắng bắn người da màu tại thành phố Columbus tính từ đầu năm đến nay. Vụ việc tiếp tục thổi bùng làn sóng phản đối hành vi khống chế quá tay và phân biệt sắc tộc của cảnh sát da trắng tại Mỹ.

Syria: Đụng độ và giao tranh ác liệt ở phía Đông thủ đô Damascus

AFP đưa tin, ngày 16/9, các vụ đụng độ và giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển một quận ở phía Đông thủ đô Damas của Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn mong manh được áp dụng trên toàn quốc gia Trung Đông này.

Theo nguồn tin trên, tiếng nã rocket và pháo có thể được nghe thấy từ quận Jobar, khu vực ngoại ô phía Đông Damascus hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

Trước đó, ngày 15/9, Nga đã cáo buộc Mỹ không tuân thủ các nghĩa vụ đề ra trong thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, đồng thời chỉ trích giới chức Washington vì đã lên tiếng hoài nghi nỗ lực hợp tác của Moskva trong việc duy trì thỏa thuận ngừng bắn nói trên.

Trong khi đó, Điện Kremlin ngày 16/9 tuyên bố Nga sẵn sàng dùng ảnh hưởng của mình để khiến quân đội Syria thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời hy vọng Mỹ cũng sẽ dùng ảnh hưởng của họ với các nhóm nổi dậy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng