Thứ tư, ngày 19/12/2018 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Mexico bắt giữ trùm ma túy khét tiếng Gomez

(ANTV) -Cảnh sát liên bang Mexico ngày 27/2 đã bắt giữ Servando Gomez, trùm băng nhóm tội phạm ma túy Knights Templar bị truy nã gắt gao nhất ở nước này.

 
Một quan chức giấu tên thuộc Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico cho biết Gô - mét, biệt danh La Tuta, đã bị 
Gomez trở thành thủ lĩnh của Knights Templar sau khi tên trùm Nazario "El Chayo" Moreno bị lực lượng lính thủy đánh bộ tiêu diệt ngày 9/2/2013. Chính quyền Mexico từng treo thưởng 30 triệu peso (khoảng 2 triệu USD) để bắt Gomez. Mỹ cũng đã phát lệnh truy nã Gomez với tội danh buôn bán methamphetamine và cocaine.
cảnh sát bắt giữ tại nhà riêng ở Morelia, thủ phủ bang Michoacan. Cảnh sát đã không phải nổ súng khi tiến hành vụ bắt giữ. Hiện Gô - mét đang được đưa tới thủ đô Mexico City. Dự kiến, nhà chức trách Mexico sẽ tổ chức một cuộc họp báo thông báo việc bắt giữ trùm ma túy khét tiếng này.
 
Năm 2014, cảnh sát Mexico đã tiến hành một chiến dịch lớn nhằm truy bắt Gomez ở vùng rừng núi thuộc bang Michoacan. Tính đến nay, các cơ quan chức năng Mexico đã bắt giữ được bốn thủ lĩnh của Knights Templar, giáng một đòn mạnh vào băng nhóm tội phạm từng lộng hành tại bang Michoacan, chuyên bắt cóc, giết người và tống tiền. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng