Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 19/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Malaysia bắt giữ hàng loạt lãnh đạo biểu tình

(ANTV) - Lúc 22 giờ ngày 18/11, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 11 người, trong đó có cả lãnh đạo của phong trào Bersih 5 và nhóm Áo Đỏ, ngay trước thềm cuộc biểu tình dự kiến tổ chức vào ngày hôm nay (19/11).

 

 
Theo nguồn tin từ cảnh sát cho biết, những người bị bắt bao gồm Chủ tịch phong trào Bersih 2.0, Nghị sỹ bang Seremban, Tổng thư ký Pari Sosialis Malaysia, Tổng thư ký Bersih 2.0, 1 thủ lĩnh sinh viên, các thành viên đảng đối lập Dân chủ hành động (DAP), 1 nhà hoạt động phong trào.
 
Về phía Áo Đỏ, hai lãnh đạo của nhóm này là Razali Zakaria  và Ariffin Abu Bakarcũng bị bắt.
 
Iraq mở rộng kiểm soát khu vực phía Đông Mosul
 
 
 Ngày 18/11, các lực lượng Iraq được Mỹ yểm trợ, đã mở rộng phạm vi kiểm soát tại khu vực phía Đông thành phố Mosul nhằm đánh bật các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi thành trì lớn cuối cùng này.
 
Lực lượng chống khủng bố Iraq đã tấn công khu vực quận Tahrir ở vành đai Đông Bắc Mosul. Lực lượng này cũng sử dụng máy bay không người lái để phát hiện các tay súng IS. Tuy nhiên, lực lượng thánh chiến đã phản kích mạnh mẽ đợt tấn công này bằng các vụ đánh bom liều chết.
 
Kể từ khi được chính phủ Iraq phát động hôm 17/10, đến nay chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm tái chiếm Mosul đã bước sang tháng thứ hai. Hiện lực lượng Iraq đang giao tranh với các tay súng IS tại hàng chục trong khoảng 50 khu dân cư ở phía Đông thành phố. Còn ở mặt trận phía Tây thành phố, lực lượng bán quân sự dòng Hồi giáo Shi'ite cho hay đã giải phóng được sân bay chiến lược Tal Afar.
 
Việc giành lại quyền kiểm soát sân bay này được cho sẽ chặn đứt tuyến đường tiếp viện giữa Mosul và Tal Afar cũng như giúp các lực lượng Iraq mở đường tiến đánh thị trấn Tal Afar. Bên cạnh đó, diễn biến mới này cũng giúp lực lượng Iraq chặn đứng tuyến đường nối Mosul với Syria.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng