Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Hungary bắt giữ hơn 2.500 người di cư

(ANTV) - Theo hãng tin Reuters đưa tin, ngày 26/8, Hungary đã bắt giữ 2.533 người di cư tràn vào biên giới nước này, đồng thời cho biết sẽ xem xét khả năng điều động quân đội để bảo vệ đường biên giới phía Nam của nước này, nơi một số lượng người di cư kỷ lục đang tràn vào Liên minh châu Âu (EU).

 
Cảnh sát Hungary cho hay đã bắt giữ 2.533 người di cư, chủ yếu từ Syria, Afghanistan và Pakistan, xâm nhập vào nước này từ Serbia trong ngày 25/8. Cùng ngày, bạo loạn đã nổ ra chớp nhoáng tại một trung tâm tiếp nhận người di cư trên biên giới của Hungary, buộc cảnh sát phải sử dụng đạn hơi cay để kiểm soát tình hình.
 
Theo Người phát ngôn Chính phủ Hungary, trong tuần tới quốc hội nước này sẽ thảo luận về khả năng triển khai quân đội để bảo vệ biên giới Hungary và EU. Budapest cũng sẽ điều động 2.100 cảnh sát tới khu vực biên giới với Serbia từ ngày 5/9 để ngăn chặn dòng người di cư.

Nigeria: Bé gái đánh bom liều chết làm hơn 30 người thương vong

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết ở thành phố Damaturu, Đông Bắc Nigeria. Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại một trạm xe buýt. Kẻ tiến hành vụ đánh bom là một bé gái 14 tuổi.

 
Bé gái này đã cố leo lên xe buýt nhưng bị một người dân ngăn lại. Sau đó bé gái này đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom, tuy nhiên, giới chức Nigeria cho rằng, phong trào Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã dàn xếp vụ tấn công này.
 
Thời gian gần đây Phong trào Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã tiến hành hàng loạt vụ đánh bom liều chết, phần lớn xảy ra ở các khu vực trạm xe buýt hay các khu chợ động đúc, làm nhiều người thiệt mạng. Trong số các vụ này, có nhiều vụ do trẻ em thực hiện.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng