Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 02:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Đức đưa hàng trăm người tị nạn trở lại Áo mỗi ngày

(ANTV) - Cảnh sát liên bang Đức vừa cho biết, giới chức nước này hàng ngày phải đưa trở lại Áo hàng trăm người tị nạn từ bang Bayern, miền Nam nước Đức. Hành động này được thực hiện theo những quy định trong Hiệp ước Dublin.

Theo quy định trên, một nước Liên minh châu Âu (EU) chỉ tiếp nhận những người tị nạn muốn nộp đơn xin tị nạn tại nước thành viên EU đó. Trong trường hợp người di cư muốn nộp đơn xin tị nạn ở một quốc gia EU khác, chẳng hạn như Thụy Điển, thì họ sẽ không được chuyển tiếp tới nước đó.

Cảnh sát cho biết, riêng trong ngày 10/1 đã có 260 người tị nạn bị chuyển trở lại Áo. Hiệp ước Dublin cũng quy định từng người di cư phải nộp đơn xin tị nạn ở một nước nước mà họ đặt chân tới đầu tiên, biện pháp nhằm tránh để các nước EU phải nhiều lần tiếp nhận đơn tị nạn đối với một trường hợp tị nạn.

Như vậy nếu chặt chẽ, cảnh sát liên bang Đức có thể đưa tất cả những người tị nạn vào Đức qua đường Bayern trở lại Áo.

Thổ Nhĩ Kỳ khó kiềm chế được dòng người di cư đổ đến châu Âu

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban châu Âu phụ trách giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư cho biết số lượng người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ tìm đến Liên minh châu Âu (EU) vẫn còn quá nhiều, bất chấp việc Brussels hồi tháng 11 năm ngoái đã cấp cho Ankara 3 tỷ euro (tương đương 3,2 tỷ USD) để nước này giúp hạn chế dòng người di cư đổ đến châu Âu.

Phát biểu trước báo giới, Phó Chủ tịch Frans Timmermans cho biết lượng người nhập cư tràn vào Hy Lạp, một nước thành viên EU, vẫn còn quá cao với khoảng 2.000-3.000 người/ngày. Ông nhấn mạnh Ankara cần đẩy nhanh việc triển khai các biện pháp hạn chế dòng người di cư.

Tuy nhiên, trong một phát biểu trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lại chỉ trích châu Âu đã "ý thức quá muộn" về tình trạng nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng di cư, cho rằng giới chức Brussels chỉ thực sự nghiêm túc giải quyết vấn đề này khi nhìn thấy bức ảnh chụp thi thể của em bé 3 tuổi người Syria 3 trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ và làn sóng người di cư đổ về các quốc gia thuộc liên minh này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây