Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh bắt giữ 5 nghi can âm mưu khủng bố

(ANTV) -Báo chí Anh hôm nay (27/8), đồng loạt đưa tin đơn vị cảnh sát chống khủng bố vùng Trung Tây nước này vừa bắt giữ 5 người đàn ông, tuổi từ 18 đến 37, tại thành phố Birmingham, với cáo buộc có các hành vi chuẩn bị hành động khủng bố.

 
Trong số những nghi phạm vừa bị bắt giữ, hai người bị bắt tại khu vực Stoke thuộc vùng Staffordshire, miền Trung nước Anh, hai người bị bắt tại nhà riêng ở Birmingham và một người bị cảnh sát bắt giữ tại địa điểm khác cũng ở Birmingham.
 
Ngay sau khi cảnh sát bắt giữ các nghi phạm, đội tìm kiếm bom đã được cử tới hiện trường tại Lee Bank, khu vực gần trung tâm thành phố và khu mua sắm và giải trí nổi tiếng Bull Ring của Birmingham.
 
Vụ bắt giữ nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra được tiến hành từ trước và do cơ quan tình báo đứng đầu. Tuy nhiên, phía cảnh sát khẳng định chưa có nguy cơ nào đe dọa dân chúng vào thời điểm này.  
 
 
Thủ tướng Đức và lãnh đạo nhóm 4 nước Visegrad thảo luận về EU
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua (26/8), đã tới thủ đô Warsaw của Ba Lan và có cuộc thảo luận với lãnh đạo nhóm 4 nước Visegrad, gồm Ba Lan, Hungary, Séc và Slovakia về vấn đề người di cư và tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối này (Brexit).
 
Cuộc gặp của Thủ tướng Merkel với các Thủ tướng nhóm nước Visegrad diễn ra trước thềm cuộc họp thượng đỉnh của EU dự kiến diễn ra vào tháng tới, trong đó sẽ tập trung thảo luận về những vấn đề nảy sinh từ Brexit.
 
Trong cuộc họp tại Warsaw lần này, lãnh đạo các nước Visegrad cũng kêu gọi EU nên có những thay đổi, theo đó trao cho các nước thành viên nhiều thời gian hơn để tự quyết định đường lối phát triển của đất nước, nhấn mạnh các chính sách quan liêu của EU là nguyên nhân khiến nước Anh "dứt áo ra đi."
 
Trong khi đó, phát biểu sau cuộc họp báo chung với lãnh đạo các nước Visegrad và Thủ tướng Đức, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã đề xuất châu Âu nên coi vấn đề an ninh là một trong những ưu tiên hàng đầu, theo đó kêu gọi EU nên bắt đầu thành lập lực lượng quân đội chung châu Âu.
 
Lâu nay, cả 4 nước Trung Âu nói trên thường chỉ trích nhiều chính sách của EU, trong đó có chính sách gây sức ép buộc các nước phải tiếp nhận thêm người di cư nước ngoài đổ tới châu Âu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây