Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 23:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ- Đức tiếp tục bùng phát vì vụ thảm sát Armenia

(ANTV) - Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đức tiếp tục bùng phát khi Quốc hội Đức đã thông qua một nghị quyết coi vụ thảm sát người Armenia thế kỷ trước của đế chế Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ là tội ác diệt chủng

Bộ Ngoại giao Đức ngày 11/6 đã ra khuyến cáo, các nghị sĩ Quốc hội Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ không đến nước này ở thời điểm hiện nay nhằm bảo đảm tính mạng.

Cảnh báo của Bộ Ngoại giao Đức lưu ý rằng các nghị sĩ Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ phải hủy bỏ các chuyến du lịch vì mục đích công việc, kinh doanh hay gia đình để tránh khỏi bị trả thù.

Ngày 8/6 trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố chính quyền Ankara đang có kế hoạch các biện pháp trả đũa nếu Đức không thay đổi nghị quyết trên.

Năm 1915, dười thời đế chế Ottoman khoảng 1,5 triệu người Armenia đã bị thiệt mạng một cách hệ thống ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các vụ thảm sát tập thể, cưỡng bức di dời và bị đói.

Thổ Nhĩ Kỳ đến nay vẫn cho rằng khoảng 500.000 người Arrmenia thiệt mạng trong khoảng thời gian đó là nạn nhân của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Hiện chỉ có một vài quốc gia trong đó có Pháp, Nga công nhận sự kiện lịch sử đó là tội ác diệt chủng.

Thẻ căn cước công dân Italy trước nguy cơ bị làm giả tràn lan

Các nhà chức trách Italy mới đây đã lên tiếng cảnh báo về hàng loạt các vụ lấy cắp số lượng lớn phôi trắng thẻ căn cước công dân tại các địa phương của nước này.

Tại Nocera Inferiore, 1.300 phôi căn cước đã bị lấy trộm vào ngày 26/5.
Trước đó, kẻ xấu đã lấy trộm khoảng 970 phôi trắng tại Albano vào ngày 25/3; còn tại Campobasso, 1.000 phôi trắng đã biến mất không dấu vết vào tháng 12/2015.
Đây chỉ là những con số được báo chí thống kê trong thời gian gần đây nhất và không phải là con số chính thức cuối cùng mà Bộ Nội vụ Italy công bố.

Còn Cơ quan Cảnh sát Hình sự Quốc gia thì ghi nhận có hơn 24,6 triệu vụ khai báo bị mất cắp hoặc thất lạc thẻ căn cước. Điều đáng nói là, đa số thẻ căn cước hiện hành tại Italy là loại thẻ bìa truyền thống, các thông số được in cùng ảnh dán, được bảo hiểm bằng một lớp phim trong và con dấu nổi theo công nghệ của những năm 50 thế kỷ trước.

Cho đến nay, Italy là quốc gia duy nhất cho phép công dân được quyền đi lại trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU) với loại thẻ căn cước truyền thống mà không cần hộ chiếu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây