Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:39, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng gia tăng tại Hàn Quốc sau cải tổ nội các

(ANTV) - Việc Tổng thống Park Geun-hye quyết định cải tổ Nội các đang vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của các đảng đối lập ở Hàn Quốc. Điều này cho thấy, quyết định của Tổng thống vẫn chưa đủ sức làm dịu sức nóng của dư luận đối với bà.

Trong khi đó, Thủ tướng mới được chỉ định của Hàn Quốc Kim Byong-joon cho biết theo quan điểm của ông, Tổng thống nước này Park Geun-hye có thể bị các công tố viên điều tra liên quan vụ bê bối chính trị hiện nay.

Phát biểu được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi bà Park Geun-hye chỉ định ông Kim Byong-joon làm thủ tướng tiếp theo - một phần trong cuộc cải tổ Nội các Hàn Quốc. Cho tới nay, chưa có một vị tổng thống đương nhiệm nào của Hàn Quốc bị công tố viên điều tra. Tuy nhiên, một số nghị sỹ đối lập Hàn Quốc lưu ý rằng cuộc điều tra về vụ bê bối chính trị hiện nay có thể mở rộng đối với cả bà Park Geun-hye.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong tuyên bố ông sẽ đề xuất mở một cuộc điều tra đối với bà Park Geun-hye, nếu điều này là cần thiết cho cuộc điều tra vụ bê bối xung quanh bà Choi Soon-sil, người bạn lâu năm của bà Park và đang bị cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nhà nước.

Trước đó, cựu thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc, ông Ahn Jong-beom đã bị tạm giam khẩn cấp do có liên quan tới việc thành lập 2 quỹ phi lợi nhuận của bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye và cũng là nhân vật chính của vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc thời gian qua.

Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Park Geun-hye cùng ngày đã tiến hành cải tổ nội các, thay thế Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề kinh tế và Bộ trưởng An toàn Nhân dân. Tuy nhiên, quyết định này đã bị các đảng đối lập ở Hàn Quốc lên tiếng phản đối do không có sự tham vấn trước, đặc biệt trong bối cảnh vụ bê bối liên quan tới bà Choi Soon-sil và Tổng thống Park Geun-hye vẫn chưa sáng tỏ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng