Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada miễn thị thực cho công dân châu Âu

(ANTV) - Từ cuối năm 2017, các du khách của Romania và Bulgaria tới Canada sẽ được miễn thị thực và nhiều hạn chế liên quan cũng sẽ được Ottawa nới lỏng. Đây cũng là hai nước cuối cùng trong Liên minh châu Âu (EU) mà công dân chưa được hưởng quy chế miễn thị thực khi tới Canada.

Trong thông báo ngày 31/10, Chính phủ Canada cho biết quy chế miễn thị thực này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12/2017. Tuy nhiên, Ottawa cũng đưa ra một số yêu cầu để miễn thị thực hoàn toàn cho các công dân Romania và Bulgaria. Theo đó, công dân hai nước này muốn được miễn thị thực phải có được một thị thực tạm trú Canada trong 10 năm qua hoặc có thẻ cư trú ở Mỹ nhưng không phải là thẻ định cư.

Trước đó, Bộ trưởng Nhập cư Canada cũng đã thông báo về việc miễn thị thực cho Romania và Bulgaria và công dân tất các các nước thành viên EU tới Canada, nhấn mạnh Ottawa sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận trên trong lĩnh vực du lịch và thương mại.

Được biết, việc Canada miễn thị thực cho Romania và Bulgaria là điều kiện quan trọng gắn với Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA) với EU, vừa được hai bên ký kết ngày 30/10.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton

Theo kết quả điều tra mới nhất liên quan đến cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton sau khi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thông báo quyết định mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử liên quan đến bà Clinton từ khi bà còn đang làm Ngoại trưởng Mỹ, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là tới ngày bầu cử mang tính quyết định.

Washington Post và ABC News ngày 01/11 đã công bố kết quả điều tra mới nhất. Theo đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành được 46% sự ủng hộ từ các cử tri có thể sẽ bỏ phiếu, trong khi tỉ lệ này đối với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton là 45%.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử điều tra của Washington Post và ABC News xác nhận ông Trump vượt bà Clinton. Hồi tháng 5 vừa qua, kết quả một cuộc điều tra tương tự cho thấy ông Trump dẫn trước bà Clinton 2 điểm.

Trước đó, cuộc điều tra công bố hôm 22/10 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ được 50% cử tri có thể bỏ phiếu ủng hộ so với 38% của ông Trump. Sau đó, cách biết dần được thu hẹp chỉ còn 4 điểm vào ngày 28/10 và 2 điểm vào ngày 29/10. Trong ngày Chủ nhật 30/10, bà Clinton chỉ còn dẫn trước ông Trump 1 điểm với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 46% và 45%.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng