Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei

(ANTV) - Theo yêu cầu của chính phủ Mỹ, giới chức Canada đã bắt giữ Giám đốc Tài chính đồng thời là con gái của người sáng lập tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Châu vào ngày 1/12.

 

Lực lượng chức năng đã bắt giữ Mạnh Vãn Châu tại Vancouver với cáo buộc bà này vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran. Theo ông Ian McLeod, bà Mạnh Vãn Châu sẽ được dẫn độ đến Mỹ và buổi điều trần dự kiến diễn ra ngày mai 7/12. Huawei đã xác nhận về vụ bắt giữ và cho biết không có nhiều thông tin về cáo buộc đối với bà Meng.

Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc ở Canada tuyên bố kiên quyết phản đối vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, đồng thời đã có những phản kháng nghiêm túc với Canada và Mỹ.

Brazil điều tra cáo buộc các tập đoàn quốc tế lớn hối lộ Petrobras

 

Các nhà chức trách Brazil cho biết, các công tố viên nước này đã bắt đầu điều tra cáo buộc một số tập đoàn quốc tế lớn hối lộ hơn 30 triệu USD cho nhân viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil Petrobras để nhận các hợp đồng mua bán dầu thô hoặc thuê kho chứa.

Theo Văn phòng công tố liên bang Brazil, hãng Vitol (Thụy Sĩ), công ty kinh doanh dầu và các sản phẩm hóa dầu Trafigura (Hà Lan) và Tập đoàn khai thác mỏ Glencore (Anh- Thụy Sĩ) có trong danh sách những doanh nghiệp bị điều tra. Cảnh sát Brazil nghi ngờ các tập đoàn này hối lộ lần lượt 5,1 triệu USD; 6,1 triệu USD và 4,1 triệu USD cho người trung gian và các quan chức trong lĩnh vực marketing và thương mại của Petrobras để nhận được 160 hợp đồng mua bán dầu thô, chất dẫn xuất và thuê kho chứa với giá tốt trong giai đoạn 2011-2014.

Cuộc điều tra nằm trong khuôn khổ hoạt động chống tham nhũng có tên Lava Jato. Cảnh sát Brazil đã thực hiện tổng cộng 11 lệnh tạm giam, 27 lệnh tìm kiếm và bắt giữ các đối tượng liên quan trong vụ bê bối trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng