Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trại tị nạn tại Hy Lạp có điều kiện rất kém

(ANTV) - Ngày 26/5 vừa qua, Cảnh sát Hy Lạp đã hoàn tất công tác di dời khu lều trại tạm bợ ở cửa khẩu Idomeni trên biên giới của Hy Lạp giáp với Macedonia sau khi đưa 8.000  người rời khỏi khu vực này. 

 
Tuy nhiên, các cơ quan cứu trợ cảnh báo, điều kiện tại các khu trại mới chính thức không tốt nên ngày càng nhiều người di cư đã rời bỏ trại để tự dựng trại tại khu vực cách trại cũ vừa bị di dời khoảng 20 km.
 
Theo Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn, các khu trại mới không đạt chuẩn. Lương thực và nước uống cùng điều kiện vệ sinh kém. Do vậy, cơ quan của Liên Hợp Quốc này kêu gọi các nhà chức trách Hy Lạp cải thiện chất lượng khu trại.
 
Ông Michele Telaro - Điều phối viên của Cao ủy Liên Hợp Quốc nói: “Khu trại tị nạn Idomeni không được tốt lắm. Những để thay thế nơi nay, các nhà chức trách cần tìm kiếm một nơi tốt hơn cho người tị nạn. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây, đó là những người này không ở trong trại tị nạn một hay hai ngày, mà họ sẽ ở đây nhiều tháng, thậm chí cả năm để chờ đơn xin tị nạn của họ được chấp nhận. Hiện nay, chúng tôi nghe nói rằng có rất nhiều người rời bỏ khu trại mới bởi vì điều kiện ở đó rất xấu. Có lẽ các nhà chức trách phải có những biện pháp để cải thiện tình hình nhằm giải quyết vấn đề nhân đạo”.
 
Kể từ hồi tháng Hai vừa qua khi các quốc gia trên lộ trình di cư Balkans tuyên bố đóng cửa biên giới nhằm hạn chế dòng người di cư ồ ạt đổ vào, Hy Lạp và đặc biệt là cửa khẩu Idomeni đã trở thành điểm nóng với hàng chục nghìn người di cư bị mắc kẹt tại đây do không thể tiếp tục hành trình của mình.
 
Có thời điểm cửa khẩu này trở nên quá tải với hơn 12.000 người di cư tìm đến, sống chen chúc trong cảnh sinh hoạt thiếu thốn, cùng cực và phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe và bệnh tật./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây