Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 08:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tổ chức dân sự gây sức ép với Chính quyền quân sự Thái Lan

(ANTV) -Trong một tuyên bố chung công bố chiều ngày 25/4, 108 nhân vật nổi tiếng gồm các học giả, các nhà hoạt động xã hội và một số chính trị gia của cả hai đảng chính tại Thái Lan là Đảng Dân chủ và Đảng Pheu Thai cùng 5 tổ chức dân sự đã kêu gọi và bày tỏ quan điểm về việc chính phủ hiện nay cần đảm bảo các quyền trong giai đoạn tiến tới cuộc trưng cầu ý dân về hiến pháp mới. 

Tuyên bố chung của các cá nhân và tổ chức trên bao gồm một số yêu cầu như sau: Thứ nhất, cuộc trưng cầu ý dân phải được tiến hành tự do, minh bạch và công bằng phù hợp với các chuẩn mực và nguyên tắc quốc tế.

Thứ hai, trong giai đoạn tiến tới trưng cầu, phải có các cuộc tranh luận công khai giữa hai bên ủng hộ và bác bỏ dự thảo hiến pháp. Cử tri phải có quyền được thông tin chính xác, toàn diện về dự thảo hiến pháp cũng như có quyền được có không gian công cộng an toàn để bày tỏ quan điểm về dự thảo hiến pháp mới.

Ngoài ra, người dân có quyền hợp hiến được bày tỏ quan điểm và phát biểu mang tính xây dựng đối với dự thảo hiến pháp. Trước khi trưng cầu ý dân được tổ chức, người dân phải được thông báo rõ về sự lựa chọn chính sách tiếp theo trong trường hợp dự thảo này không vượt qua.

Theo đó, những người ký tên vào tuyên bố chung này cũng khẳng định cuộc trưng cầu ý dân sắp tới là một cuộc tập dượt quan trọng cho việc xây dựng quyền lực dân chủ cho nhân dân và phải tuân theo các quy định và chuẩn mực quốc tế./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây