Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 22:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đảo Trung Quốc xây dựng trái phép ở Biển Đông hủy hoại môi trường biển

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Ủy ban đánh giá An ninh kinh tế Mỹ-Trung vừa được đệ trình lên Quốc hội Mỹ, hoạt động của Trung Quốc bồi đắp trái phép các đảo ở Biển Đông có thể đã hủy hoại các rạn san hô, phá vỡ nguồn cá tại khu vực, đồng thời vi phạm luật quốc tế về bảo vệ môi trường.

Báo cáo nêu rõ, các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông đặc biệt đáng quan ngại, do quy mô và tốc độ của nó, do tính đa dạng sinh học trong vùng và do tầm quan trọng của quần đảo Trường Sa đối với môi trường sinh thái trong khu vực.

Theo báo cáo trên, từ cuối năm 2013 đến tháng 10-2015, Trung Quốc đã bồi đắp hơn 12km2 đất đai trên 7 thực thể địa lý mà Bắc Kinh chiếm đóng trái phép ở Trường Sa.

Trung Quốc đã đắp đất cát lên các bãi đá, phá hủy các rạn san hô bên dưới. Ngoài ra, các tàu hút bùn còn khuấy động bùn cát, gây tổn hại các mô san hô và ngăn cản ánh sáng mặt trời-nguồn sống của các rạn san hô hình thành nên bãi đá. Cát và sỏi đá bồi đắp cũng gây tổn hại đến môi trường sống lành mạnh của các loài sinh vật ở khu vực ven biển.

Nhật Bản diễn tập chống khủng bố trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7

Ngày 14/4, Nhật Bản đã tiến hành 1 cuộc diễn tập chống khủng bố, nhằm mục đích tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới G7, sẽ diễn ra vào cuối tháng tới. Cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa và các nhân viên hải quan, được tổ chức ở sân bay Narita, phía Đông thủ đô Tokyo.

Cuộc diễn tập dựa trên kịch bản giả định phải ứng phó trước 1 vụ nổ ở khu vực ký gửi hành lý của sân bay. Lực lượng cứu hỏa sử dụng máy dò khí độc và phóng xạ, trong khi 1 đội rà phá bom mìn diễn tập cách xử lý khi phát hiện hành lý khả nghi.

Hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26-27/5 tại tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản, quy tụ các nhà lãnh đạo của 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada, Italia và Nhật Bản.

Cũng nhằm bảo đảm an ninh cho hội nghị, giới chức Nhật Bản đã ra lệnh hạn chế hoạt động của các chuyến bay trong phạm vi bán kính 46 km tính từ địa điểm diễn ra hội nghị trên đảo Kashikojima, trong thời gian 4 ngày bắt đầu từ ngày 25/5.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây