Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 04:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 10/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chính trị gia thế giới sinh năm Thân

(ANTV) - Theo vòng quay 12 con giáp, năm 2016 là năm Bính Thân, năm của loài khỉ, 1 loài được đánh giá là nhanh nhẹn và giỏi xoay sở để thích nghi với môi trường. Những người sinh năm Thân thường được cho là khôn khéo, có tài ăn nói, ứng biến nhanh và có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác.

Mang trong mình sự khôn khéo, tài tài ăn nói và ứng biến nhanh, có lẽ vì vậy mà những người tuổi Thân thường gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực ngoại giao. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Ông sinh năm 1944 tại Hàn Quốc, từng đoạt giải nhất cuộc thi tiếng Anh do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tổ chức khi 18 tuổi, và được mời vào thăm Nhà Trắng. Kể từ đó ước mơ trở thành nhà ngoại giao đã thôi thúc ông Ban Ki-moon.

Năm 2006, ông được bầu làm Tổng thư ký thứ 8 của Liên hợp quốc, và giữ chức vụ đó cho tới nay. Giới quan sát đánh giá rằng chính vẻ ngoài mềm mỏng, hòa nhã cùng với sự cương quyết trong tính cách đã khiến ông Ban Ki-moon trở thành 1 trong những nhà ngoại giao tài năng.

Cũng cầm tinh con khỉ còn 1 nữ chính khách khác là bà Christine Lagarde, nữ Giám đốc đầu tiên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Bà Lagarde sinh năm 1956 tại Paris, trong 1 gia đình trí thức. Một nhà thương lượng có sức thuyết phục và tầm ảnh hưởng, có sự nhạy bén chính trị sâu sắc... là những cụm từ được dùng để mô tả nhà lãnh đạo này.

Năm 2009, bà Lagarde được Tạp chí Financial Times (Thời báo Tài chính) bầu chọn là “Bộ trưởng Bộ Tài chính xuất sắc nhất châu Âu”.

Cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac cũng là người tuổi Thân, sinh năm 1932. Với tài năng và sự đóng góp của mình, ông được nhận các phần thưởng cao quý như: Huân chương Bắc đẩu Bội tinh hạng nhất, Huân chương Quốc công hạng nhất và nhiều huân chương danh dự khác.

Ông đã từng giữ chức Thủ tướng Chính phủ Pháp từ 1986 - 1988 trước khi được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Pháp vào năm 1995 và tái đắc cử năm 2002.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây