Thứ sáu, ngày 20/07/2018 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chi nhánh của IS đang cố gắng di chuyển về phía Bắc Libya

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi. Người phát ngôn của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở miền Đông Libya - Đại tá Ahmad Mismari cho biết, các chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố gắng di chuyển từ miền Nam sang các khu vực ven biển ở phía Bắc Libya.

Theo thông tin từ Đại tá, "Nhóm khủng bố IS đang cố gắng di chuyển theo các nhóm nhỏ từ sa mạc tới các vùng ven biển. IS đã bắt cóc một số thường dân tại khu vực. Hiện lính tuần tra của Lybia đang theo dõi những hành động của chúng."

Quan chức quân đội LNA tiết lộ rằng động thái này diễn ra trong thời điểm Lữ đoàn phòng vệ Benghazi và lực lượng chính phủ do Liên hợp quốc ủng hộ đang di chuyển và đóng quân ở phía Đông cách thành phố Sirte 20km.

Còn tại Iraq, nguồn tin an ninh ngày 3/9 cho biết nhóm khủng bố IS đã áp đặt lệnh giới nghiêm đối với người dân Iraq tại các khu vực phía Tây tỉnh Anbar của quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, chính phủ Iraq hồi tháng 7/2017 tuyên bố chiến thắng hoàn toàn trước nhóm khủng bố IS tại thành phố Mosul, đồng thời thông báo sẽ đẩy nhanh các cuộc tiến công nhằm đánh bật IS ra khỏi các thành trì khác của chúng, trong đó có Anbar.
 
Cảnh sát Israel thẩm vấn 6 người có liên quan thương vụ mua tàu ngầm của Đức

Cảnh sát Israel đã bắt giữ 6 người để thẩm vấn xung quanh việc nghi ngờ có liên quan đến vụ án tham nhũng trong một thỏa thuận mua tàu ngầm cho Hải quân Israel từ tập đoàn ThyssenKrupp của Đức. Cơ quan này cũng cho biết có một số cựu quan chức từng nắm giữ vai trò quan trọng của chính phủ nằm trong danh sách 6 người bị thẩm vấn.
 
Trong số những người bị bắt giữ có David Sharan, cựu chánh văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu, và cựu chỉ huy Hải quân - Đô đốc  Eliezer Marom. Truyền thông Israel đưa tin, cảnh sát đã tiến hành các cuộc khám xét tại nhà riêng của những người bị tình nghi.

Một quan chức của Israel cho hay, tháng 7 vừa qua, Đức đã trì hoãn ký thỏa thuận với Israel về việc bán 3 tàu ngầm cho nước này sau khi cuộc điều tra tham nhũng đang trở nên rầm rộ với vụ bắt giữ một số người bị tình nghi có liên quan đến hối lộ và rửa tiền xung quanh thỏa thuận mua tàu ngầm Dolphin từ tập đoàn ThyssenKrupp. Tuy nhiên các quan chức Israel cho biết phía tập đoàn Đức đã không rút lui khỏi thỏa thuận mà vẫn đang chờ kết quả của cuộc điều tra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng