Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bên tại Ukraine tiếp tục rút vũ khí

(ANTV) - Cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine ngày 27/2 đã ghi nhận những dấu hiệu cải thiện rõ rệt sau khi cả 2 bên xung đột là Chính phủ Kiev và lực lượng đòi độc lập tại miền Đông bắt đầu xác nhận rút vũ khí khỏi khu vực chiến tuyến, một trong những điểm  thuộc thỏa thuận hòa bình Minsk  2

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm nay khẳng định quân đội Chính phủ đã bắt đầu rút vũ khí hạng nặng từ khu vực giao tranh ở miền Đông Ukraine, tuy nhiên ông cảnh báo binh lính và vũ khí có thể trở lại bất cứ lúc nào nếu phe đối lập vi phạm lệnh ngừng bắn .

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói: "Ngày hôm qua, theo thỏa thuận Minsk, chúng tôi bắt đầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực Donbass. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước thử nghiệm, chúng tôi đang có những bước đi theo lộ trình của thỏa thuận hòa bình Minsk, một thỏa thuận mà rất khó khăn mới có thể đạt được, song nó lại đang bị đe dọa bởi những kẻ thù của chúng tôi".

Các phóng viên tại khu vực miền Đông Ukraine cũng xác nhận, lực lượng đòi độc lập đã di chuyển các bệ phóng rocket tới vị trí cách giới tuyến với quân đội chính phủ 70km. Đây là xác nhận đầu tiên về việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn của lực lượng đối lập./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng