Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 2, 10/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bên chuẩn bị cho vòng hòa đàm mới ở Geneva

(ANTV) - Trong 9/7, phái đoàn chính phủ Syria, do Đại sứ Syria tại LHQ Bashar al-Jafari dẫn đầu, đã có mặt tại Geneva, Thụy Sĩ, để chuẩn bị cho vòng hòa đàm mới được LHQ bảo trợ, nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Đại diện phái đoàn phe đối lập tham dự hòa đàm cũng đã có mặt ở Geneva, bày tỏ hy vọng về 1 bước đột phá trong vòng hòa đàm lần này, đồng thời hoan nghênh lệnh ngừng bắn tại Tây Nam Syria và cho rằng, cần tiến hành thêm nhiều lệnh ngừng bắn tương tự trên khắp toàn bộ lãnh thổ Syria.

Dự kiến, tại vòng đàm phán thứ 7 lần này, đại diện chính phủ Syria cũng như phe đối lập sẽ tiến hành các buổi thương lượng gián tiếp, thông qua trung gian hòa giải là LHQ, với mục tiêu đạt được 1 giải pháp toàn diện, qua đó chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng và đã bước sang năm thứ 7.

Vòng hòa đàm Syria tại Geneva diễn ra trong bối cảnh vòng hòa đàm mới nhất tại Astana, Kazahkhstan, diễn ra hôm 5/7, đã kết thúc mà không đạt được bất cứ bước đột phá nào
 
Ngoại trưởng Mỹ tới Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận tình hình Trung Đông
 

Sau khi rời Ukraine, ngày 9/7, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tới Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chuyến thăm 2 ngày để thảo luận với giới chức nước chủ nhà về nhiều vấn đề cùng quan tâm, từ tình hình hiện nay tại Syria cho đến cuộc đảo chính quân sự hồi năm ngoái ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức hai nước, tại Istabul, Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Mevlut Cavusoglu để thảo luận về căng thẳng hiện nay giữa Qatar với các nước Arab láng giềng cũng như cuộc xung đột ở Syria. Sau đó, Ngoại trưởng Tillerson cũng hội kiến Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tại tư dinh ở Istanbul. Tuy nhiên, hai bên đã không đưa ra bất kì tuyên bố nào sau các cuộc gặp này.

Cùng ngày, cũng tại Istanbul, Ngoại trưởng Mỹ đã dự và phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội Dầu mỏ Thế giới. Tại đây, ông Tillerson đã hoan nghênh sự dũng cảm của những người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã đứng lên bảo vệ nền dân chủ trong vụ đảo chính quân sự bất thành ở nước này hồi tháng 7 năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây