Chủ nhật, ngày 26/05/2019 - 22:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 01/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BRICS nhất trí ủng hộ cơ chế đa phương

(ANTV) -Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã đạt được sự đồng thuận rộng rãi về việc ủng hộ cơ chế đa phương cũng như trật tự toàn cầu dựa trên các quy tắc. 

 

 
Tại cuộc họp không chính thức dưới sự chủ trì của Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, người đang nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của BRICS, các nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi quan điểm một cách sâu rộng về kinh tế toàn cầu, những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt cũng như hợp tác trong khuôn khổ BRICS.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Brazil Michel Temer, Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng đã tham dự cuộc họp.
 
Ngoài vấn đề thương mại, Tổng thống Nga Putin cảnh báo, ý định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) năm 1987 có thể châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang mới. Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Iran.
 
Ông Putin cũng hoan nghênh đối thoại của Mỹ với Triều Tiên, song cảnh báo Washington không đưa ra các tối hậu thư với Bình Nhưỡng./.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng