Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 08:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brexit cho thấy EU chưa đủ tính liên minh

(ANTV) - Ngày 14/9, trước thềm phiên toàn thể của Nghị viện châu ÂU (EP) tại Pháp, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã đọc Thông điệp Liên minh châu Âu, trong đó đề cập nhiều vấn đề, từ việc ra đi của Anh, cuộc khủng hoảng người tị nạn đến những kế hoạch hợp tác quân sự, phát triển kinh tế nội khối.

Trong thông điệp này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đưa ra nhận định rằng Brexit cho thấy Liên minh châu Âu chưa đủ tính liên minh.

Ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Ủy ban châu Âu phát biểu: "Liên minh châu Âu không phá bỏ tính chất của mỗi quốc gia nhưng khối không thể đa màu sắc. Vương quốc Anh cần nhanh chóng thúc đẩy tiến trình rời khỏi Liên minh Châu Âu theo nguyện vọng của cử tri trong cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 6 vừa qua. Và dù thế nào thì mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục tốt đẹp".

Ông Juncker cho hay Ủy ban Châu Âu đang đề xuất thành lập một quỹ phòng thủ châu Âu. Bởi việc thiếu sự hợp tác quân sự về các nguồn lực sẽ tiêu tốn của các quốc gia trong Liên minh châu Âu hàng tỷ euro. Theo ông, cần phải có một cơ quan đầu não tại châu Âu phụ trách lực lượng quân sự chung EU và lực lượng này sẽ hỗ trợ cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ngoài ra, ông nhấn mạnh cần có một bộ trưởng phụ trách các vấn đề đối ngoại của châu Âu. Ông cũng cho rằng an ninh biên giới nghĩa là trao đổi thông tin tình báo và nâng cao vai trò của lực lượng cảnh sát châu Âu.

Chính phủ Brazil thúc đẩy tư nhân hóa nhằm khôi phục nền kinh tế

 
Chính phủ của tân Tổng thống Brazil Michel Temer đã thông báo kế hoạch tư nhân hóa nhiều dự án dầu khí, năng lượng, cơ sở hạ tầng với mục đích thu về hàng tỷ USD giúp khôi phục nền kinh tế của đất nước này.

Kế hoạch tư nhân hóa này bao gồm việc đấu thầu quyền khai thác các mỏ dầu khí, các sân bay tại nhiều thành phố lớn, một số tuyến đường cao tốc liên bang tại miền Nam và miền Tây, hệ thống cảng biển, cũng như xây dựng hệ thống hạ tầng và phát triển các dự án năng lượng.

Chính phủ của ông Temer cũng cam kết không theo đuổi chính sách kinh tế dưới thời của Tổng thống tiền nhiệm Dilma Rousseff bởi sự can dự nhiều của Nhà nước vào các hoạt động kinh tế, làm ảnh hưởng tới lòng tin của các nhà đầu tư.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây