Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil hợp tác với cộng đồng Hồi giáo đảm bảo an ninh cho Olympic

(ANTV) -  Các quan chức an ninh Brazil đã có cuộc gặp lãnh đạo Liên minh Hồi giáo quốc gia để thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh, sau khi lực lượng an ninh bắt giữ 12 nghi phạm với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp, Bộ trưởng tư pháp Brazil - Alexandre de Moraes - cho biết, các quan chức Brazil đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn với cộng đồng Hồi giáo để chia sẻ thông tin, nhằm đảm bảo an ninh trong nước.

Ông Alexandre de Moraes - Bộ trưởng Tư pháp Brazil: "Nguy cơ tấn công khủng bố tại Brazil trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic là rất nhỏ. Đây là khẳng định của không chỉ riêng giới chức an ninh mà còn cơ quan tình báo Brazil và các cơ quan tình báo quốc tế. Chúng tôi đang phối hợp giữa các lực lượng an ninh ở Brasilia,  Rio de Janeiro, cùng 55 quốc gia, 250 quan chức tình báo, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), cảnh sát Mỹ Latinh (Ameripol) và cơ quan cảnh sát Châu Âu (Europol) ngăn chặn nguy cơ này."

Theo Viện địa lý và thống kê Brazil, có khoảng 37.167 người Hồi giáo sống tại quốc gia này, tập trung chủ yếu ở bang Sao Paulo và Parana. Tháng trước, Brazil đã bắt giữ một nhóm nghi phạm liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận Hội Olympic 2016.

Brazil hiện đã huy động khoảng 85.000 nhân viên cảnh sát và quân đội để bảo đảm an ninh, gần gấp hai so với con số của Thế vận hội Olympic London 2012.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây