Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil biểu tình phản đối chính phủ lâm thời của ông Michel Temer

(ANTV) -  Một cuộc biểu tình lớn với sự tham gia của hàng nghìn người dân đã diễn ra tại Sao Paulo, Brazil ngày 15/5, để phản đối chính phủ tạm quyền của Tổng thống Michel Temer.

Người biểu tình giương cao các biểu ngữ và hô to khẩu hiệu ủng hộ bà Dilma Rousseff, vừa bị Quốc hội Brazil đình chỉ chức vụ tổng thống. Những người ủng hộ bà Rousseff cho rằng quyết định trên thực ra là một cuộc đảo chính thời hiện đại.

Ngay sau khi nhận quyết định trở thành tổng thống lâm thời, ông Temer đã tiến hành thành lập nội các mới với 23 bộ trưởng, ít hơn 1/3 so với nội các cũ của bà Rousseff. 

Ông Temer cho biết ưu tiên hàng đầu là giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất Brazil kể từ những năm 1930 đến nay cũng như chấm dứt tình trạng quốc hội tê liệt dưới thời bà Rousseff. Dù vậy, không nhiều người tin rằng việc chuyển giao quyền lực này có thể giải quyết các vấn đề tham nhũng và quản lý kém của chính phủ cũng như có rất ít hy vọng ông Temer có thể cải thiện tình hình.

 Anh: Sơ tán khẩn cấp sân vận động Old Trafford vì lý do an ninh

Ngày 15/5, trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ giải Premier League của Anh giữa Manchester United và Bournemouth đã bị hủy sau khi một gói đồ khả nghi được phát hiện tại sân vận động Old Trafford.

Trên trang Twitter, lực lượng cảnh sát thành phố Manchester thông báo trận đấu "đã bị hủy, các cổ động viên đang rời sân bóng. Đề nghị tránh đi tới khu vực này".

Hàng chục nghìn người hâm mộ đã được yêu cầu rời khỏi sân vận động có sức chứa 75.600 chỗ ngồi khi cảnh báo được phát ra khoảng 20 phút trước thời điểm bóng lăn vào 14 giờ (giờ GMT), tức 21 giờ (giờ Hà Nội).

CLB Manchester United cũng xác nhận gói đồ khả nghi được phát hiện trên sân nhà của họ và trận đấu đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, các chuyên gia rà phá bom mìn đã kiểm tra và xác nhận thiết bị này không hoạt động được nên đã chủ động cho nổ thiết bị trên.

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tuần, các trận đấu của Manchester United gặp vấn đề về an ninh./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng