Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 18:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bolivia trưng cầu ý dân cho phép tổng thống tái cử

(ANTV) -  Đúng 8 giờ sáng giờ địa phương (7 giờ tối 21/2 theo giờ Việt Nam),  Bolivia tổ chức trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp cho phép Tổng thống Evo Morales  tranh cử nhiệm kỳ thứ tư vào năm 2019.

Hơn 29.000 bàn bỏ phiếu tại gần 4.800 địa điểm tại Bolivia đã đồng loạt mở cửa để đón khoảng  6,5 triệu cử tri. Giám sát cuộc trưng cầu có hơn 100 quan sát viên quốc tế, trong đó có 25 chuyên gia thuộc Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR).

Ông Jose Luis Exeni, Người phát ngôn Tòa án bầu cử tối cao Bolivia: “Hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng. Chúng ta đã trải qua một chặng đường dân chủ và sẽ tiếp tục tiến sâu hơn trên con đường này để củng cố nền móng quốc gia. Chúng ta đang trải qua một tiến trình xây dựng phức tạp và rất quan trọng đối với mọi người dân Bolivia”.

Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đối Hiến pháp lần này thực sự là một thách thức đối với ông Evo Morales, vị Tổng thống đầu tiên mang dòng máu thổ dân ở Bolivia, vì cánh tả như ông ở các nước Nam Mỹ khác đã không còn mạnh như trước đây. Mặc dù vậy, ông vẫn tin tưởng rằng người dân đa phần sẽ bỏ phiếu đồng ý để ông tiếp tục tranh cử và có thể lãnh đạo đất nước, theo đuổi chính sách phục vụ cho đa số tầng lớp người nghèo và dân tộc thiểu số.

Kết quả các cuộc điều tra gần đây cho thấy có nhiều khả năng Tổng thống Evo Morales có cơ hội tiếp tục nhận được sự ủng hộ bởi những thành tựu kinh tế và xã hội mà nước này đạt được suốt 10 năm qua đã được nhân dân Bolivia cũng như cộng đồng quốc tế ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây