Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:42, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Trung Quốc đang tự cô lập vì Biển Đông

(ANTV) -Reuters ngày 22/1 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố liên quan đến vấn đề Biển Đông, Trung Quốc đang có những bước đi mà ông e rằng họ đang tự cô lập mình, thúc đẩy tình hình đi theo hướng mà không ai mong muốn.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ông Ashton Carter cho rằng, khả năng xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không xảy ra.

Ông nhấn mạnh Mỹ không tìm kiếm sự xung đột với Trung Quốc, song những động thái mà Trung Quốc thực hiện ở Biển Đông đang khiến Bắc Kinh tự cô lập mình và khuyến khích các nước khác tìm kiếm sự giúp đỡ từ Washington.

Chính phủ Mỹ không công nhận 5 lãnh sự danh dự của Nga

 

Chính phủ Mỹ ngày 22/1 đã rút lại sự công nhận đối với 5 trong số 6 lãnh sự danh dự của Nga tại nước này.

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi Nga có những động thái mà Mỹ cho là nhằm cản trở các hoạt động ngoại giao và lãnh sự của Washington ở Nga, trong đó có việc đóng cửa Trung tâm Mỹ tại Moskva hồi tháng 9/2015.

Ông Toner nêu rõ Mỹ đã chuẩn bị những biện pháp thích đáng tiếp theo nếu Nga tiếp tục có các hành động tương tự kể trên. Trước quyết định trên của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga đã lập tức ra tuyên bố phản đối.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng