Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng kinh tế Nga bị bắt vì tham nhũng

(ANTV) - Ủy ban điều tra Liên bang Nga ngày 15/11 ra tuyên bố cho biết, Bộ trưởng Kinh tế nước này Alexei Ulyukayev đã chính thức bị các nhà điều tra buộc tội nhận hối lộ.

Theo các nhà điều tra, tập đoàn sản xuất dầu mỏ Rosneft của Nga đã đệ đơn khiếu nại ông Ulyukayev vì đã đe dọa Rosneft về thỏa thuận Rosneft mua cổ phần nhà nước tại công ty Bashneft.

Ông Ulyukayev đã bị bắt từ đêm 14/11 khi đang nhận 2 triệu USD tiền hối lộ.

Các nhà điều tra còn cáo buộc ông Ulyukayev "đe dọa, lạm dụng quyền bộ trưởng." Với cáo buộc nhận hối lộ quy mô lớn như trên, ông Ulyukayev có thể bị phạt tù từ 8-15 năm.

Ai Cập hủy án tử hình với cựu Tổng thống Morsi

Trong ngày 15/11, Tòa Phá án Ai Cập đã hủy bản án tử hình đối với cựu Tổng thống Hồi giáo bị lật đổ Mohammed Morsi, đồng thời ra lệnh xét xử lại cựu Tổng thống Morsi và 5 đồng phạm, trong đó có thủ lĩnh tối cao của Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) Mohamed Badie bị lĩnh án tử hình hồi tháng 6/2015.

Tháng 6/2015, ông Morsi đã bị một tòa án Ai Cập tuyên án tử hình do liên quan đến vụ cướp ngục quy mô lớn trong thời gian xảy ra cuộc chính biến năm 2011, kéo theo việc lật đổ Tổng thống khi đó là Hosni Mubarak.

Ông Morsi cùng 129 thành viên MB, bị cáo buộc tấn công 1 nhà tù, sát hại các sỹ quan và bỏ trốn dưới sự hỗ trợ của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine. Vụ cướp ngục trên đã giúp 20.000 tội phạm trốn khỏi nhà tù, gây ra tình trạng hỗn loạn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng