Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 01:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 24/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỏ ngỏ thời điểm miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào EU

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan, ngày 23/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo rằng Ankara khó có thể đáp ứng mọi điều kiện của Liên minh châu Âu (EU) cho tới ngày 1/7, do vậy thời điểm miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào EU vẫn bỏ ngỏ. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Merkel nêu rõ cuộc hội đàm với Tổng thống Erdogan đã diễn ra trong bầu không khí tích cực và cởi mở, song vẫn còn nhiều vấn đề bỏ ngỏ sau cuộc hội đàm này.

Trong đó, việc miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ vào EU khó có thể được thực hiện từ 1/7 tới khi Ankara không thể đáp ứng được tất cả 72 điểm theo yêu cầu của EU.

Tuy nhiên, bà kêu gọi cả Thổ Nhĩ Kỳ và EU cần phải tiếp tục tiến trình thảo luận, yêu cầu Ankara phải thực thi tất các các điều kiện nếu muốn được miễn thị thực vào EU.

Bà cho rằng Thoả thuận EU-Thổ Nhĩ Kỳ về kiềm chế người tị nạn vào châu Âu không phải là lợi ích của một bên nào mà là lợi ích của cả hai phía EU và Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc Ankara xoá bỏ quyền miễn trừ đối với 1/4 số nghị sĩ nước này là điều gây "quan ngại sâu sắc". Đồng thời bà cũng đề cao các giá trị của châu Âu như một nền tư pháp độc lập, hoạt động truyền thông độc lập và cơ quan lập pháp hùng mạnh.

Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc hội đàm, Tổng thống Erdogan và Thủ tướng Merkel đã đạt nhất trí tiếp tục hợp tác trong vấn đề di cư bất hợp pháp./.

Xem tin:

Mỹ, Nga mâu thuẫn về việc tiến hành chiến dịch chung ở Syria

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ John Kerry, trong đó thảo luận về đề xuất của Moskva liên quan tới việc tiến hành chiến dịch chung để đối phó với các nhóm phiến quân không tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Syria.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ lại cho biết Washington sẽ không thảo luận về chiến dịch chung ở Syria với Nga. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Kerry đã kêu gọi Nga gây sức ép để Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngừng không kích nhằm vào lực lượng đối lập tại Aleppo và ngoại ô Damascus.

Washigton cũng hối thúc chính quyền Assad ngừng gây leo thang các cuộc tấn công nhằm vào Aleppo và Daraya, ngừng vây hãm các thị trấn cũng như cản trợ đường tiếp cận viện trợ nhân đạo./.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây