Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh sĩ Israel bắn chết 3 người Palestine

(ANTV) - Các nguồn tin từ lực lượng cảnh sát và quân đội Israel cho biết, ba thanh thiếu niên Palestine ngày 14/02 đã bị bắn chết khi tìm cách tấn công lực lượng an ninh Israel ở khu Bờ Tây.

Trong vụ đầu tiên, hai thanh niên Palestine đã ném đá vào các xe ôtô chạy ngang qua ở gần thành phố Jenin thuộc khu Bờ Tây và khi các lực lượng an ninh của Israel tới hiện trường, thì một trong hai người này đã nổ súng vào họ.

Các binh sỹ Israel đã nổ súng đáp trả và bắn chết hai người này. Bộ Y tế Palestine đã xác nhận hai người bị bắn chết là Nihad Waked và Fouad Waked, 15 tuổi, đều đến từ làng al-Araka gần Jenin.

Trong khi đó, tại một trạm kiểm soát an ninh ở ngoại ô Jerusalem, một sĩ quan Israel cũng đã bắn chết một người Palestine khi người này cầm dao lao về phía các cảnh sát biên phòng Israel. Nạn nhân được xác định là Naim Safi, 17 tuổi, đến từ làng Abadiya gần Bethlehem.

Can thiệp trên bộ vào Syria sẽ dẫn tới chiến tranh toàn diện

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Euronews ngày hôm qua (14/2), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, nếu nước ngoài can thiệp vũ trang trên bộ vào Syria sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh toàn diện và kéo dài.

Kết thúc Hội nghị an ninh Munich ngày hôm qua, các cường quốc đã nhất trí ngừng giao tranh ở Syria. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố nếu kế hoạch hòa bình thất bại, sẽ có thêm binh sỹ nước ngoài can thiệp vào cuộc xung đột này.

Thủ tướng Nga Medvedev cho rằng, bình luận của Ngoại trưởng John Kerry là không có lợi trong bối cảnh xung đột Syria chưa có lối thoát. Ông Medvedev tái khẳng định quan điểm của Nga rằng, không ai mong muốn một cuộc chiến leo thang và chiến dịch trên bộ sẽ dẫn tới một cuộc chiến toàn diện và kéo dài liên miên ở Syria.

Tổng thống Mỹ Barack Obama loại bỏ khả năng đưa bộ binh của nước này tới Syria nhưng mới đây, một đồng minh của Mỹ trong khu vực là Saudi Arabia đã đề xuất cử bộ binh tới Syria tham gia chống nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Phản ứng trước động thái trên, Phó Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Masoud Jazayeri đã cảnh báo Saudi Arabia không được đưa binh sĩ tới Syria. Cảnh báo này được đưa ra sau khi Riyadh điều máy bay chiến đấu tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, ông Jazayeri còn tố cáo các phần tử khủng bố đang tham chiến tại Syria có thể là lực lượng của Saudi Arabia, Mỹ hoặc thậm chí là lực lượng phản động trong khu vực.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cùng ngày khẳng định rằng mọi quyết định của Riyadh triển khai lực lượng đặc nhiệm tới Syria là có liên quan tới liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm chống lại IS ở quốc gia Trung Đông này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng