Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 03:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình lớn kêu gọi Tổng thống Mỹ công khai hồ sơ thuế

(ANTV) - Ngày 15/4, hàng nghìn ngưỡi đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố của Mỹ, yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế. Ít nhất 14 người đã bị bắt giữ trong vụ đụng độ giữa những người biểu tình tại bang California.

Theo truyền thông Mỹ, các cuộc biểu tình diễn ra tại thủ đô Washington và nhiều thành phố lớn khác như New York, Boston, Philadelphia, Los Angeles.

Tại  công viên trung tâm ở Berkeley đã xảy ra đụng độ giữa hàng trăm người cả ủng hộ và phản đối ông Trump, khiến 2 người bị thương, trong đó có một cảnh sát. Giới chức đã phải phong tỏa giao thông quanh khu vực này cho đến khi đám đông hoàn toàn giải tán.

Những người biểu tình yêu cầu ông Trump công khai hồ sơ thuế cá nhân, một hành động mang tính minh bạch vốn phải được thực hiện trong chiến dịch tranh cử theo một điều luật bất thành văn đối với tất cả các ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Các cuộc biểu tình lần này diễn ra vào thời điểm hạn chót nộp hồ sơ thuế là ngày 15/4 hàng năm.

Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp

Đúng 7 giờ sáng 16/4 giờ địa phương (tức 11 giờ giờ Hà Nội), 167.140 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa để đón hàng triệu cử tri nước này đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp nhằm gia tăng quyền lực cho Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Khoảng 55 triệu cử tri đủ tư cách để đi bỏ phiếu ủng hộ hoặc phản đối sửa đổi Hiến pháp lịch sử trong ngày hôm nay tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc trưng cầu cho thấy phe đồng ý sửa đổi Hiến pháp sẽ giành chiến thắng sít sao trước phe phản đối. Kết quả này sẽ tạo điều kiện cho Tổng thống Erdogan tại nhiệm ít nhất đến năm 2029.

Theo kế hoạch, các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào lúc ​17 giờ chiều cùng ngày (tức 21h, giờ Hà Nội).

Trước đó, hôm 15/4, các bên ủng hộ và phản đối cải cách Hiến pháp đã vận động cử tri đi bỏ phiếu. Phát biểu trước những người ủng hộ tối 15/4, Tổng thống Erdogan kêu gọi cử tri ủng hộ tham gia cuộc trưng cầu ý dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây