Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 24/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ tăng cường an ninh trên các chuyến tàu quốc tế

(ANTV) - Bỉ đã tăng cường kiểm soát an ninh trên các chuyến tàu quốc tế sau vụ khủng bố không thành trên chuyến tàu cao tốc Thalys.

Bỉ hôm 23/8 đã tuyên bố sẽ tăng cường kiểm soát an ninh trên các chuyến tàu quốc tế sau khi đã xảy ra vụ hành khách đi tàu cao tốc chuyến Amsterdam - Paris khống chế một kẻ mang súng.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã tổ chức một cuộc họp khẩn, đề nghị điều động tăng cường cảnh sát Pháp và Bỉ tuần tra trên các chuyến tàu cao tốc Thalys xuyên châu Âu và tăng cường kiểm soát hành lý.

Mặc dù chính phủ Bỉ đã đưa ra nhiều biện pháp chống khủng bố trước đây nhưng an ninh trên các chuyến tàu Thalys qua Pháp, Hà Lan, Đức được cho còn lỏng lẻo. Vụ việc hôm thứ Sáu vừa qua khi chính hành khách đã tự khống chế một kẻ xả súng trên tàu Thalys là một lời cảnh báo./.

Liban: Bạo động nghiêm trọng do khủng hoảng rác

Ngày 23/8, Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ gần văn phòng của Thủ tướng Tammam Salam ở trung tâm thủ đô Beirut của Liban, khiến lực lượng an ninh phải sử dụng vòi rồng và đạn hơi cay để giải tán.

Những người biểu tình đã ném gạch đá, chai lọ vào hàng rào cảnh sát chống bạo động tại một con phố dẫn tới tòa nhà chính phủ, khiến lực lượng an ninh đáp trả bằng những biện pháp mạnh tay. Theo cảnh sát cho biết có hơn 20 người đã bị thương, nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.

Trước đó, hôm 17/7, Liban đã đóng cửa bãi rác thải lớn nhất của nước này, khiến rác tràn ngập đường phố ở Beirut và nhiều địa phương khác. Vụ việc làm cho người dân Liban nổi giận vào cáo buộc nhà chức trách vô trách nhiệm./.

Sudan: Tổng thống bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới

Theo Reuters, truyền thông nhà nước và nguồn tin từ Phủ Tổng thống Sudan cho biết Khartoum ngày 23/8 đã bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới, 3 ngày sau khi Tổng thống Omar Hassan al-Bashir đề xuất về một lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng với lực lượng phiến quân tìm cách lật đổ chính phủ của ông.

Khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống mới hồi tháng 4, ông Bashir chỉ bổ nhiệm một quyền bộ trưởng quốc phòng.

Tin cho hay Bộ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm Awad al-Karim Ibnouf là một trung tướng quân đội nghỉ hưu, từng đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Sudan và sau đó là Đại sứ nước này tại Oman.

Chính phủ Sudan đang phải đối mặt với một phong trào nổi dậy tại khu vực Darfur từ năm 2003 và một phong trào khác có liên quan ở bang Blue Nile và Nam Kordofan kể từ sau khi Nam Sudan tách ra năm 2011./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng