Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 01:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) - Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh châu Âu, tính đến nay, Bỉ ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu từ những người nhiễm bệnh khi đi du lịch tại các quốc gia có dịch.

Bộ Y tế công cộng Bỉ cho biết, Bỉ không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh Zika do nước này không có loại muỗi gây bệnh Aedes.

Tuy nhiên, Bộ trên cũng cảnh báo người dân, nhất là đối với những phụ nữ đang mang bầu hoặc chuẩn bị có thai hạn chế đi du lịch tới các vùng dịch bệnh, đặc biệt là vùng Nam Mỹ.

Theo dự đoán, hiện có khoảng 90 triệu người trong toàn bộ khu vực Mỹ La-tinh và Caribe có thể đã nhiễm virut Zika vào thời điểm cuối mùa dịch. Riêng châu Âu có hơn 800 trường hợp nhiễm virus Zika tại 14 quốc gia.

Pháp đứng đầu với 616 trường hợp, theo sau là Tây Ban Nha với 21% người nước ngoài sống tại đây, sau khi trở về từ khu vực Mỹ Latin và Caribe - nơi họ có mối quan hệ khăng khít.

Tính đến ngày 22/7, Tây Ban Nha ghi nhận 190 trường hợp nhiễm bệnh trong đó chỉ duy nhất một phụ nữ nhiễm bệnh qua đường tình dục, số còn lại đều nhiễm virus trong chuyến du lịch tới Mỹ Latin. Hôm 25/7 vừa qua, một phụ nữ nhiễm virus Zika đã sinh một em bé ở Tây Ban Nha. Đây được coi là trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên ở châu Âu bị mắc chứng đầu nhỏ.

Hiện Bỉ ghi nhân 32 trường hợp nhiễm virus Zika, chủ yếu từ những người nhiễm bệnh khi đi du lịch tại các quốc gia có dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây