Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ buộc tội 3 đối tượng có âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Theo Reuters/AFP, ngày 18/6, Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết ba đối tượng đã bị buộc tội "âm mưu giết người có tính chất khủng bố" và tham gia các hoạt động của một tổ chức khủng bố, tiếp sau những cuộc truy quét trên toàn quốc.

Ba người bị buộc tội, mang tên Samir C, Moustapha B và Jawad B, nằm trong số 12 nghi can bị bắt giữ trong các cuộc truy quét nói trên.

Chín người còn lại đã được trả tự do sau khi thẩm vấn.

Kênh truyền hình VTM của Bỉ cho biết những kẻ bị bắt giữ tình nghi đang lên kế hoạch tiến hành một vụ tấn công ở Brussels vào cuối tuần này, trong thời gian diễn ra trận đấu của đội tuyển Bỉ tại vòng chung kết giải Vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016./.

9 nước châu Âu ngoài EU sẽ tham gia trừng phạt Triều Tiên

9 nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/6 đã quyết đinh tham gia lệnh trừng phạt Triều Tiên do Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân và phóng vệ tinh lên quỹ đạo.

Trong số 9 nước này có những nước đang xin gia nhập EU như Macedonia, Serbia, Bosnia Herzegovina và các nước thuộc Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) như Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Ngày 27/5 vừa qua, EU đã mở rộng thêm phạm vi trừng phạt để đáp trả lại việc Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng vệ tinh.

Ngoài việc thực thi nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ, EU cũng đã bổ sung danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu tới Triều Tiên, hạn chế dịch vụ chuyển tiền và các giao dịch tài chính với Bình Nhưỡng, cấm đầu tư vào nước này và cấm máy bay, tàu thuyền của Triều Tiên được đi qua lãnh hải, không phận hoặc cập cảng vào các nước châu Âu./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng