Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ bắt giữ 5 nghi can liên quan vụ tấn công tại Paris và Brussels

(ANTV) -  Viện Công tố liên bang Bỉ cho biết, trong ngày 8/4, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ thêm 5 nghi can liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố gây chấn động tại thủ đô Paris của Pháp và tại Brussels mới đây. 

Mohamed Abrini, kẻ bị truy nã gắt gao liên quan đến loạt vụ tấn công tại Paris, nằm trong số những đối tượng vừa bị bắt giữ trên.  

Viện Công tố liên bang Bỉ cho biết, Mohamed Abrini, 31 tuổi, quốc tịch Bỉ gốc Maroc, đã bị bắt chiều 8/4 tại công viên Albert ở quận Anderlecht cùng 2 người khác. Đối tượng này xuất hiện trong đoạn băng an ninh 2 ngày trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Paris cùng với Salah Abdeslam tại một trạm xăng  trên đường cao tốc hướng đi Paris. Ngoài ra, đối tượng này cũng bị nghi là có liên quan tới các vụ đánh bom tại Brussel hồi tháng trước.

Theo viện công tố liên bang, dấu vân tay và ADN của nghi can này được tìm thấy trong căn hộ trên phố Dries (Đrít) ở quận Forest của Brussels. Đây cũng là nơi lẩn trốn của Salah Abdeslam mà cảnh sát đã tiến hành bố ráp hôm 15/3 vừa qua.  Viện Công tố liên bang Bỉ cho biết thêm cả Mohamed Abrini và Salah Abdeslam đã thuê một căn hộ khách sạn tại Alfortville ngay trước khi tiến hành vụ tấn công ở Paris. 

Một đối tượng tình nghi thứ hai, được cho là đã xuất hiện bên cạnh một kẻ đánh bom liều chết tại ga tàu điện ngầm ở Brussels, cũng đã bị bắt giữ. Đối tượng này có tên Osama Krayem bị bắt sáng 8/4 cùng với một đối tượng khác.

Hiện các nhà điều tra Bỉ đang xác định liệu Osama Krayem có phải là người thứ hai xuất hiện tại vụ khủng bố ở nhà ga Maelbeek hôm 22/3 không.  Thông tin chi tiết sẽ được Viện Công tố liên bang Bỉ công bố trong ngày 9/4. Trong khi đó, Bỉ vẫn duy trì cảnh báo an ninh ở mức 3 trên toàn lãnh thổ.

"Hồ sơ Panama": Argentina xem xét điều tra Tổng thống Macri

Tiếp tục diễn biến mới nhất liên quan đến vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” gây chấn động thế giới. Ngày 8/4, cơ quan tư pháp Argentina đã bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét việc có điều tra Tổng thống nước này Mauricio Macri do có tên trong “Hồ sơ Panama” hay không. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Macri bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

Nhằm xem xét khả năng điều tra ông Macri, cơ quan tư pháp Argentina đã triệu tập một nhà báo của tờ La Nacion – một trong những tờ báo lớn trong nước. Nhà báo này hiện đang tham gia vào mạng lưới điều tra của Hiệp hội Phóng viên điều tra quốc tế. Ngoài ra, cơ quan tư pháp Argentina cũng mời một luật sư là chuyên gia về những vấn đề thành lập công ty tại nước ngoài cũng như các công ty ma để trốn thuế và rửa tiền.

Trước đó, ngày 7/4, ông Macri đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng ông đã không khai báo các hoạt động của mình trong 2 công ty gia đình có trụ sở tại Bahamas và Panama.

Ông Macri khẳng định không có gì phải che giấu về sự liên quan của mình với 2 công ty nằm trong "Hồ sơ Panama", đồng thời nhấn mạnh luôn tuân thủ luật pháp. Tổng thống Macri cho biết đã gửi các tài liệu đến văn phòng chống tham nhũng để phục vụ công tác điều tra và sẽ yêu cầu tòa án xác thực kê khai tài sản của ông.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây