Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 07/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ bắt giữ 12 nghi can vụ tấn công tại Brussels

(ANTV) - Ngày 6/6, các công tố viên cho biết cảnh sát Bỉ đã tổ chức một chiến dịch truy quét trên toàn thủ đô Brussels, bắt giữ 12 người bị nghi có liên quan tới các vụ tấn công ở thành phố này hồi tháng 3/2016.

Theo văn phòng công tố liên bang, cảnh sát đã lục soát 14 địa điểm trên toàn thành phố và bắt giữ những nghi can trên để thẩm vấn. Cơ quan công tố khẳng định vụ bắt giữ "nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra" về các vụ tấn công tại sân bay Zaventem và ga tàu điện Maalbeek hồi năm ngoái, khiến 32 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Theo các nhà điều tra, thủ phạm gây ra loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels nhận chỉ đạo từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và đây cũng là những nhóm khủng bố đứng đằng sau vụ tấn công Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015, khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Cảnh sát Italy phá vỡ một đường dây đưa người di cư bất hợp pháp đến Sicily

Cảnh sát Italy vừa phá vỡ một đường dây tội phạm chuyên đưa người di cư bất hợp pháp từ Tunisia đến Sicily bằng tàu cao tốc với giá khoảng 3.000 euro mỗi người.

Một số nguồn tin đáng tin cậy cho hay các công tố viên ở Palermo, thủ phủ vùng Sicily, đã phát lệnh bắt giữ 15 đối tượng chuyên đưa người di cư bất hợp pháp và buôn lậu thuốc lá. Tất cả các đối tượng này đều cư trú tại Italy, nhưng hầu hết đều là người gốc Tunisia.

Cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ 12 đối tượng và tịch thu một số tang vật của nhóm tội phạm này. Theo các nhà điều tra, băng đảng tội phạm này thường sử dụng tàu cao tốc đưa người di cư bất hợp pháp và thuốc lá lậu từ Tunisia sang Sicily với thời gian chỉ khoảng chưa đầy một giờ đồng hồ.

Cơ quan Công tố Palermo cho rằng sự nguy hiểm của tổ chức này là ở chỗ bọn chúng đã tạo điều kiện để những người di cư bất hợp pháp né tránh các nhà chức trách. Vì vậy, những đối tượng không được phép đến Italy hoặc châu Âu, chẳng hạn như các phần tử thánh chiến, vẫn dễ dàng xâm nhập.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây