Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 08:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị Ngoại trưởng G7

(ANTV) - Ngày 11/4, Hội nghị Ngoại trưởng nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc tại Hiroshima, Nhật Bản sau hai ngày làm việc.

Tại hội nghị lần này, các Ngoại trưởng G7 đã nêu rõ quan điểm về những vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân, chống khủng bố và an ninh hàng hải; đồng thời  phản đối hành động đơn phương và áp đặt trên biển. Tại phiên bế mạc, Hội nghị đã ra tuyên bố chung, trong đó phần trọng tâm được dành để nói về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Các nước G7 khẳng định, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa cực kì nghiêm trọng và khẩn cấp đối với an ninh toàn cầu. Tại Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra vào tháng 5/2016, các nước G7 sẽ công bố Bản kế hoạch hành động chống khủng bố nhằm xóa bỏ những kẻ khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Bên cạnh tuyên bố chung, G7 cũng ra Tuyên bố Hiroshima cam kết hướng đến một thế giới không còn vũ khí hạt nhân và kêu gọi các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân nâng cao tính minh bạch về loại vũ khí hủy diệt này.

G7 cũng ra Tuyên bố về an ninh hàng hải, trong đó nêu rõ, các nước G7 có chung nỗi quan ngại về diễn biến trên Biển Đông, kêu gọi các bên kiềm chế không tiến hành các hoạt động quân sự hóa và xây dựng quy mô lớn tại Biển Đông.

Liên quan đến việc Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế, G7 kêu gọi các nước liên quan tuân thủ các quyết định của tòa án và xử lý tranh chấp một cách hòa bình.

Theo dự kiến, sau hội nghị Ngoại trưởng, các nước G7 sẽ tiến hành thêm nhiều hội nghị cấp Bộ trưởng trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh vào cuối tháng 5 tới tại Nhật Bản./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây