Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ-Trung

(ANTV) - Chiều 7/6, Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ - Trung đã bế mạc sau 2 ngày họp tại Bắc Kinh. Hai bên đã nhất trí hợp tác trong 1 số lĩnh vực như chống biến đổi khí hậu, kinh tế- thương mại và chống khủng bố. Tuy nhiên, đối với những vấn đề quan trọng và gai góc như vấn đề Biển Đông hay an ninh mạng, Washington và Bắc Kinh vẫn duy trì những quan điểm khác biệt khó dung hòa.

Trong khuôn khổ đối thoại thường niên lần này, 2 nước đã ký 6 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và môi trường.

Phát biểu kết thúc đối thoại ngày 7/6, Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố, Mỹ ủng hộ các cuộc đàm phán tìm kiếm giải pháp hòa bình cho những tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Ông cũng cho biết, tại cuộc đối thoại, giới chức Mỹ và Trung Quốc đã tái khẳng định những cam kết về  tôn trọng tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói: "Mỹ ủng hộ các cuộc đàm phán để tìm giải pháp hòa bình cho những tuyên bố chủ quyền khác nhau tại Biển Đông, đồng thời quan ngại về bất cứ hành động đơn phương nào nhằm làm thay đổi hiện trạng tại đây... Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cũng đã tái khẳng định cam kết bảo đảm tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông”.

Đề cập tới căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Kerry khẳng định, 2 nước quyết tâm thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng mà HĐBA LHQ đã thông qua.

Cùng ngày, tại phiên đối thoại về kinh tế, do Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew chủ trì, 2 bên cũng đã nhất trí thúc đẩy tiến trình cải cách Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), để tăng hạn ngạch cho các nền kinh tế mới nổi.

Hai bên cũng nhất trí về khung chính sách cho khu vực tư nhân, nhằm đẩy mạnh hoạt động giao thương và thanh toán bằng nhân dân tệ ở Mỹ. Trong khuôn khổ đối thoại thường niên lần này, Trung Quốc và Mỹ đã ký 6 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và môi trường.

Trung Quốc: Gần 10 triệu thí sinh bước vào kỳ thi đại học

Ngày 7/6, gần 10 triệu thí sinh Trung Quốc đã bước vào kỳ thi Cao khảo - kỳ thi đại học quốc gia nổi tiếng áp lực tại Trung Quốc.

Kì thi này kéo dài 3 ngày, bao gồm nhiều môn học như Hán ngữ, toán, tiếng Anh... Theo Bộ giáo dục Trung Quốc, số lượng thí sinh năm nay giảm 20 ngàn so với năm trước.

Kỳ thi Cao Khảo của Trung Quốc nổi tiếng khắc nghiệt, vì toàn bộ tương lai của các học sinh tốt nghiệp trung học bị đặt nặng vào điểm số đạt được trong kì thi. Theo đó, điểm số càng cao thì cơ hội lọt vào trường tốt càng cao.

Trước sự khắc nghiệt của kỳ thi đại học Trung Quốc, những năm gần đây nạn gian lận mùa thi cũng bắt đầu nổi lên với nhiều hình thức, khiến giới chức Trung Quốc đau đầu. Và để đối phó với thực trạng này, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường an ninh ở mức độ cao chưa từng có tại các điểm thi. Bên cạnh đó, Bắc Kinh còn mạnh tay sửa đổi luật, khép bất cứ ai gian lận thi cử vào khung án hình sự.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây