Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:41, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc đàm phán 4 bên về tiến trình hòa bình của Afghanistan

(ANTV) - Ngày 6/2, cuộc họp 4 bên về tiến trình hòa bình Afghanistan - với sự tham dự của phái đoàn Pakistan, Afghanistan, Trung Quốc và Mỹ tại thủ đô Islamabad củaPakistan, đã kết thúc với lời kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Chính quyền Kabul với phiến quân Taliban vào cuối tháng 2 này.

Thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp cho biết, lộ trình hòa bình đã được nhất trí, song không cung cấp thêm chi tiết, đồng thời cũng hối thúc Taliban - tham gia tiến trình hòa bình này.

Đại diện 4 bên tham gia hòa đàm đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán tiếp theo tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 23/2 tới. Các bên cũng nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của Pakistan trong việc thuyết phục lực lượng phiến quân Taliban quay trở lại bàn đàm phán.                 

Trước đó, các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Kabul với Taliban đã đổ vỡ ngay sau cuộc hòa đàm đầu tiên do có thông báo về cái chết của thủ lĩnh Taliban Mullah Mohammad Omar.

Vòng đàm phán thứ ba về tiến trình hòa bình Afghanistan diễn ra trong bối cảnh phiến quân Taliban trong thời gian qua đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu chính phủ và người nước ngoài.

Theo giới quan sát, động thái trên cùng các chiến dịch tấn công để giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực lãnh thổ của Taliban là nhằm tăng cường vị thế của lực lượng này trên bàn đàm phán./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng