Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 16:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Bỏ phiếu sớm tại bang Virginia

(ANTV) - Còn hơn một tháng nữa mới diễn ra ngày bầu cử Tổng thống chính thức ở Mỹ nhưng 23/9, những lá phiếu đầu tiên đã được bỏ tại bang Virginia.

Bang Virginia đã trở thành bang đầu tiên trong 36 bang cho phép cử tri bỏ phiếu sớm. Đây là một phần trong chiến lược nhằm khuyến khích các cử tri Mỹ đi bầu. Do vậy, cả hai ứng cử viên chạy đua vào Nhà trắng năm nay là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton của Đảng Dân chủ và tỷ phú Donald Trump của Đảng Cộng hòa đều tận dụng cơ hội này để vận động các cử tri.

Cuộc bỏ phiếu sớm tại bang Virginia diễn ra khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 26/9 tới. Giới phân tích dự đoán, cuộc tranh luận đầu tiên này có thể thu hút 100 triệu khán giả theo dõi. Các cuộc thăm dò do Reuters thực hiện mới được công bố hôm qua cho thấy hiện bà Hillary Clinton đang dẫn trước 4 điểm so với đối thủ với tỷ lệ ủng hộ là 41% trong khi ông Donald Trump được 37%.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, ngày 23/9, Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã quyết định bỏ phiếu cho tỷ phú bất động sản Donald Trump, người từng là đối thủ của ông trong cuộc đua giành chiếc vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống. Quyết định của ông Cruz khiến dư luận bất ngờ bởi chỉ hai tháng trước đó, tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio, vị chính khách này đã một mực từ chối ủng hộ đối thủ của mình.

Nhóm Bộ Tứ hối thúc việc nối lại tiến trình hòa đàm Trung Đông

Theo hãng AP, ngày hôm qua 23/9, nhóm "Bộ Tứ" về hòa bình Trung Đông (gồm Liên minh châu Âu, Nga, Liên hợp quốc và Mỹ) đã một lần nữa kêu gọi Israel và Palestine có những bước đi để nối lại tiến trình đàm phán bị trì hoãn lâu nay.

Tại cuộc gặp bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở thành phố New York, những quan chức đầu ngành ngoại giao của Liên minh châu Âu, Nga, Liên hợp quốc và Mỹ đã hối thúc các bên liên quan tạo điều kiện để tái khởi động những cuộc đàm phán "có ý nghĩa" hướng đến giải pháp hai nhà nước. Với Israel, điều này đồng nghĩa với việc ngừng hoạt động xây dựng nhà ở định cư trên lãnh thổ mà Palestine tuyên bố chủ quyền. Còn đối với Palestine, điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt việc kích động bạo lực.

Tham gia cuộc họp trên còn có các ngoại trưởng của Ai Cập và Pháp, những quốc gia đã đưa ra các sáng kiến để khôi phục cuộc hòa đàm Trung Đông trong thời gian qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây