Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 17:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton và ông Trump giành chiến thắng tại New York

(ANTV) - Theo kết quả cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New York, Mỹ, được công bố sáng nay 20/4 theo giờ Việt Nam, ông trùm bất động sản Donald Trump và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành được chiến thắng quan trọng tại bang này. Kết quả trên đã giúp 2 ứng cử viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ này củng cố vị thế dẫn đầu trong cuộc đua giành vé tranh cử ghế tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo kết quả kiểm phiếu của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã giành được 60,5% số phiếu ủng hộ, bỏ xa đối thủ thứ 2 là Thống đốc bang Ohio John Kasich, chỉ được 25,1% số phiếu. Thượng nghị sĩ Ted Cruz về thứ 3 với 14,5%. Như vậy, ông Trump đã giành được 89 trên tổng số 95 ghế đại biểu của đảng Cộng hòa tại New York.

Chiến thắng này được cho là cú hích quan trọng đối với ông Trump, sau khi bất ngờ thất bại trước Thượng nghị sĩ Ted Cruz tại bang Winconsin hôm 5/4 vừa qua. Hiện ông đang có trong tay 845 ghế đại biểu, song còn khá xa với mục tiêu 1237 ghế để trở thành đại diện của đảng Cộng hòa.

Về phía đảng Dân chủ, trái ngược kết quả khảo sát cho rằng 2 ứng cử viên sẽ bám đuổi nhau sít sao, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có chiến thắng cách biệt trước Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders với 57,9% số phiếu ủng hộ, trong khi ông Sanders chỉ đạt 42,1%.

Chiến thắng này được đánh giá sẽ giúp bà Clinton tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu. Hiện cựu Ngoại trưởng Mỹ đang nắm trong tay tổng cộng 1893 ghế đại biểu, so với mục tiêu 2.383 ghế để trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây