Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 05:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất đồng xung quanh chuyện hành hương về Mecca

(ANTV) - Giới chức Iran thông báo, người dân nước này không thể hành hương về Thánh địa Mecca năm 2016 do những cản trở từ phía Ả Rập Xê Út.

Theo Bộ trưởng Văn hóa Iran, nguyên nhân của sự việc này là do hai bên không đạt thỏa thuận cuối cùng nào về việc tạo điều kiện cho người hành hương từ Iran về Thánh địa Mecca ở Ả Rập Xê Út.

Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, những trở ngại từ phía Saudi Arabia liên quan các vấn đề cơ bản đối với người hành hương Iran bao gồm quá cảnh, an toàn và cấp thị thực. Tehran cáo buộc Riyadh theo đuổi các chính sách làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, phía Ả Rập Xê Út cáo buộc Iran chính trị hóa cuộc hành hương và Tehran phải chịu trách nhiệm về việc cấm công dân tham gia mùa hành hương năm nay.

Quan hệ giữa Iran và Ả Rập Xê Út căng thẳng do các vấn đề liên quan Syria và Yemen, đặc biệt sau vụ chính quyền Riyadh tử hình một giáo sĩ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite hồi tháng 1/2016.

Đức bắt giữ một kẻ tình nghi tại sân bay Cologne-Bon

Cảnh sát Đức hôm qua đã phải đóng cửa sảnh 1 của sân bay Cologne-Bonn sau khi xảy ra vụ “phá rào an ninh” tại khu vực này, đồng thời cũng ngừng mọi chuyến bay cất cánh từ sân bay này do một đối tượng cố tình lẩn tránh sự kiểm soát an ninh tại sân bay và xâm nhập vào khu an ninh bên trong.

Theo đó, một người chưa rõ danh tính đã vượt qua khu vực an ninh mà không qua bất cứ cửa kiểm tra nào. Cảnh sát đã bắt giữ người này và tiến hành rà soát an ninh toàn bộ khu vực khởi hành tại sảnh 1 của sân bay. Trong khi đó, toàn bộ hành khách ở khu chờ ra máy bay đã bị kiểm tra lại giấy tờ tuỳ thân.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh mối đe dọa an ninh và tấn công khủng bố đã bao trùm khắp các sân bay ở châu Âu sau 3 vụ đánh bom liều chết nhằm vào sân bay và ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels của Bỉ tháng 3 vừa qua, làm 32 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Trong đó, sân bay Zaventem đã phải đóng cửa, khiến nhiều chuyến bay xuất phát sân bay này phải thay đổi hành trình tới các sân bay khác của Bỉ và các nước lân cận.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây