Chủ nhật, ngày 22/04/2018 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:46, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu áp dụng chính sách biển số xe chẵn - lẻ tại New Delhi

(ANTV) - Ngày 1/1 là ngày đầu tiên chính quyền thủ đô của Ấn Độ thi hành quy định mới về giao thông, theo đó xe biển số chẵn lưu hành trên đường phố vào những ngày chẵn còn xe biển lẻ lưu hành vào những ngày lẻ. 

Chính sách trên được đưa ra nhằm đảm bảo kiểm soát được tình trạng ô nhiễm môi trường ở thủ đô New Delhi trong bối cảnh đang ngày càng có những quan ngại về sức khỏe do chất lượng không khí xuống cấp ở thành phố này.

Chính sách này áp dụng từ 8 giờ sáng cho tới 8 giờ tối và không áp dụng vào ngày chủ nhật. Những xe vi phạm sẽ bị phạt tới 2.000 rupee (tương đương khoảng 800.000 đồng).

Để hỗ trợ cho chính sách này, chính quyền bang Delhi đã bổ sung thêm 6.000 xe buýt và 70 chuyến tàu metro. Ngoài ra, các công chức sẽ đi xe chung để đi làm và các trường học sẽ tạm thời đóng cửa trong 15 ngày. Bên cạnh đó, chính quyền bang còn triển khai 6.000 tình nguyện viên ở khắp thành phố, lập ít nhất 120 chốt kiểm tra và khuyến nghị người dân nên đi chung xe để giảm áp lực lên các phương tiện giao thông công cộng, đồng thời tích cực đẩy mạnh tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông và xã hội về chính sách này.

Tuy nhiên, cũng có tới 25 hạng mục xe được miễn trừ tuân thủ chính sách nói trên, trong đó có xe của những chính trị gia hàng đầu, xe cứu thương, xe hai bánh, xe có phụ nữ lái và trên xe có trẻ em dưới 12 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng