Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 01:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Nida đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

(ANTV) - Cơ quan thời tiết địa phương cho biết, bão Nida đã đổ bộ vào bán đảo Dapeng ở thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông miền Nam Trung Quốc, vào lúc 3 giờ 35 phút sáng nay (giờ địa phương). 

Cơn bão có sức gió lên tới 151,2 km/h, và đang di chuyển về phía Tây Bắc với vận tốc 25km/h. Cơ quan thời tiết tỉnh Quảng Đông dự báo, bão sẽ quét qua các thành phố Thâm Quyến, Đông Hoản, Quảng Châu, Phật Sơn và Triệu Khánh, tới Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Trước đó, Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống bão Nida. Ủy ban Quốc gia giảm nhẹ thiên tai của Trung Quốc đã yêu cầu người dân nằm trên khu vực đường đi của bão tích trữ các nhu yếu phẩm cần thiết dùng trong 3 ngày, đồng thời cho biết sẽ tiến hành cứu trợ thảm họa khẩn cấp trong trường hợp cần thiết.

Chính quyền thành phố Thâm Quyến đã nâng báo động lên mức cao nhất. Toàn bộ các trường học đều phải đóng cửa, các công việc ngoài trời và trên biển đều bị ngừng lại, hầu hết các chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Trước đó, bão Nida đã quét qua miền Bắc Philippines, gây ra gió mạnh và mưa lớn. Gần 9.000 người đã phải đi sơ tán, nhiều trường học phải đóng cửa, trong khi hàng chục chuyến bay cũng bị hủy.

Ai Cập tăng cường giám sát an ninh tại sân bay Sharm El-Sheikh

Ai Cập từ hôm qua (1/8) đã tăng cường các biện pháp giám sát an ninh tại sân bay Sharm El-Sheikh, trong 1 nỗ lực lấy lại lòng tin của du khách quốc tế, sau 1 loạt các sự cố hàng không gần đây.

Theo đó, Công ty an ninh sân bay Falcon - một liên doanh giữa Tập đoàn Falcon và các cơ quan an ninh Ai Cập, sẽ chịu trách nhiệm an ninh hành khách và hành lý, trong khi cảnh sát sẽ đảm bảo an toàn cho sân bay, nhà ga, bãi đậu xe và các tòa nhà. Ngoài ra, các thiết bị kiểm tra an ninh mới, có trị giá 282 triệu bảng Ai Cập (tương đương gần 32 triệu USD), cũng được triển khai.

Theo giới chức hàng không Ai Cập, với việc tăng cường giám sát an ninh tại các sân bay, quốc gia Bắc Phi hy vọng nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia quốc tế cho việc đảm bảo an ninh hàng không, nhằm lấy lại lòng tin của du khách sau những thảm họa hàng không liên tiếp gần đây. Một số quốc gia như Anh, Nga hiện vẫn kéo dài vô thời hạn lệnh cấm bay tới thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, sau vụ rơi máy bay của hãng Kogalymavia (Nga), khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng hồi tháng 10 năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây