Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Megi tràn vào miền Đông Trung Quốc

(ANTV) - Rạng sáng 28/9, bão Megi đã tràn vào tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc, với sức gió lên tới 120 km/giờ. Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cấp độ 3 đối với bão Megi - cơn bão thứ 17 trong năm 2016 đổ bộ vào nước này.

Nhà chức trách tại tỉnh Phúc Kiến đã sơ tán hơn 120.000 người và yêu cầu hơn 30.000 tàu cá quay về bờ để tránh sóng lớn.

Hãng hàng không China Southern Airlines đã thông báo hủy 24 chuyến bay kể từ ngày 27/9. Trong khi đó, nhiều trường học cũng đã phải đóng cửa.

Trước khi vào Trung Quốc đại lục, chiều 27/9, bão Megi đã tràn vào thành phố Hoa Liên, phía Đông vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) với sức gió lên tới 198 km/giờ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Cựu Thủ tướng Israel Shimon Peres qua đời

Theo Reuters, hãng thông tấn chính thức của Israel đưa tin cựu Tổng thống nước này Shimon Peres ngày 28/9 đã từ trần tại Tel Aviv sau khi bị đột quỵ, hưởng thọ 93 tuổi.

Ông Peres bị đột quỵ phải nhập viện 2 tuần trước. Sức khỏe ông đã có một số tiến triển, tuy nhiên bất ngờ xấu đi vào ngày hôm nay 28/9. Ông Shimon Peres sinh năm 1923 tại Ba Lan. Năm 1934, ông cùng gia đình di cư về Israel và từ năm 20 tuổi đã tham gia chính trị. Trong thời gian tham gia chính trị, ông từng hai lần giữ chức Thủ tướng Israel, một lần giữ chức Tổng thống.

Năm 1994, trong vai trò Bộ trưởng Ngoại giao Israel, ông Peres đã giành giải Nobel hoà bình cho những đóng góp của mình trong việc đàm phán Hiệp định hòa bình Oslo - Hiệp định được coi là khởi đầu cho cả một quá trình "Tiến trình hòa bình Trung Đông".

Theo đó, hướng tới các cuộc đàm phán để công nhận một Nhà nước Palestine độc lập, tồn tại song song với Nhà nước Israel.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây