Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 18:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão mạnh càn quét Nhật Bản, 11 người thiệt mạng

(ANTV) -Cảnh sát Nhật Bản cho biết, 11 người đã thiệt mạng và 3 người khác vẫn mất tích sau khi cơn bão mạnh Lionrock  hoành hành ở miền Bắc và Đông Bắc nước này ngày 30/8.

 

 
Bão Lionrock, cơn bão thứ 10 trong mùa bão năm nay, cũng đã khiến các thành phố tại khu vực Tohoku, Đông Bắc Nhật Bản, phải đưa ra khuyến cáo sơ tán tổng cộng 410.000 người do nguy cơ lở đất và sóng cao. Hơn 100 chuyến bay nội địa đã bị hủy và một số chuyến tàu cao tốc Shinkansen cũng tạm ngừng hoạt động.
 
Hãng sản xuất ôtô Toyoto cho biết hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy của hãng nằm trong đường đi của bão phải tạm dừng trong ngày 30/8 vì dự báo mưa to kèm gió mạnh sẽ ảnh hưởng tới giao thông và cản trở hoạt động vận chuyển phụ tùng.
 
Công ty Điện lực Tokyo thông báo dừng một số hoạt động. Khoảng 1.200 hộ gia đình tại khu vực Đông Nhật Bản, gần thủ đô Tokyo, đã bị mất điện. Bão Lionrock đã suy yếu khi hướng ra Biển Nhật Bản tối 30/8.

Bộ Quốc phòng Nhật đề xuất ngân sách kỷ lục để phát triển tên lửa

AFP đưa tin, ngày 31/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đề xuất một ngân sách kỷ lục, trong đó bao gồm những khoản chi cho việc phát triển hệ thống tên lửa chống hạm để bảo vệ các đảo vốn là trung tâm của tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với Trung Quốc. 

 
Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 31/8 đã đề xuất một ngân sách kỷ lục, trong đó bao gồm những khoản chi cho việc phát triển hệ thống tên lửa chống hạm để bảo vệ các đảo vốn là trung tâm của tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với Trung Quốc.
 
Bộ trên đề xuất mức chi tiêu quân sự 5.168 tỷ yen (50,12 tỷ USD) trong tài khóa bắt đầu từ tháng 4/2017 - tăng 2,3% so với ngân sách ban đầu cho tài khóa hiện nay. Nếu được Nội các của Thủ tướng Shinzo Abe thông qua, đây sẽ là năm thứ 5 liên tiếp Chính phủ Nhật Bản đặt ra mức ngân sách quốc phòng cao kỷ lục, trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực vẫn ở mức cao. Ngân sách đề xuất kêu gọi Nhật Bản phát triển các tên lửa đất đối hạm và tên lửa không đối hạm trang bị cho máy bay tuần tra.
 
Trước đó, hồi đầu tháng 8, truyền thông Nhật Bản đưa tin hệ thống tên lửa đất đối hạm mới sẽ có tầm bắn 300 km, đủ xa để vươn tới gần chuỗi đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã từ chối xác nhận tầm phóng của tên lửa này.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây