Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo lực tái diễn dọc biên giới Israel - Gaza

(ANTV) - Lại một lần nữa các vụ đụng độ tái diễn dọc biên giới Gaza - Israel khi hàng nghìn người tập trung để tham gia cuộc tuần hành trong ngày thứ 6 của 3 tuần liên tiếp.

Đụng độ bắt đầu bùng phát trở lại tại ít nhất 2 địa điểm dọc khu vực biên giới trên khi những người Palestine ném đá vào các binh sĩ và đốt quốc kỳ Israel. Phía quân đội Israel đã sử dụng vũ lực để tấn công những người biểu tình quá khích. Giới chức y tế tại Dải Gaza xác nhận ít nhất 8 người Palestine đã bị thương.

Đây là cuộc tuần hành thứ 3 liên tiếp, sau 2 cuộc tuần hành diễn ra vào 2 ngày thứ 6 trước đó với sự hưởng ứng của hàng chục nghìn người. Hoạt động này nằm trong kế hoạch tuần hành trong 6 tuần của người Palestine nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương.

Theo thống kê của đơn vị y tế tại Dải Gaza, ít nhất 34 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.800 người bị thương trong các vụ đụng độ với quân đội Israel kể từ khi hoạt động tuần hành này được tiến hành.

UNICEF: Boko Haram bắt cóc hơn 1.000 trẻ em Nigeria

Theo thông báo mới đưa ra của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong 5 năm qua, các tay súng thuộc nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã bắt cóc hơn 1.000 trẻ em tại khu vực Đông Bắc Nigeria, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ 276 bé gái bị bắt giữ từ một trường trung học ở thị trấn Chibok năm 2014.

Cũng theo UNICEF, ít nhất 2.295 giáo viên bị giết hại và hơn 1.400 trường học bị phá hủy kể từ khi xung đột nổ ra năm 2009. Kể từ khi phát động xung đột gần một thập kỷ trước nhằm âm mưu thiết lập cái gọi là một nhà nước Hồi giáo, nhóm phiến quân Boko Haram đã tấn công và tiến hành hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở các quốc gia thuộc lưu vực hồ Chad như: Nigeria, Niger và Cộng hòa Chad, khiến ít nhất 20.000 người thiệt mạng và 2,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Boko Haram sử dụng việc bắt cóc như một vũ khí chiến tranh và đã bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và bé gái cũng như nam giới để ép gia nhập hàng ngũ chiến đấu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng