Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 02:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn tại Armenia

(ANTV) - Ngày 17/7, nghị sĩ thuộc phe đối lập của Armenia, đồng thời là người dân thường duy nhất tới thăm trụ sở trung đoàn cảnh sát bị một nhóm vũ trang chiếm giữ tại nước này, ông Nikol Pashinyan cho rằng, tình hình tại đây đang rơi vào bế tắc và không loại trừ khả năng sẽ xảy ra đổ máu.

Trong khi đó, Phó Tư lệnh Cảnh sát Armenia cho biết các lực lượng thực thi pháp luật vẫn đang tiếp tục đàm phán với nhóm vũ trang nói trên. Ông này cũng khẳng định sẽ tiêu diệt những kẻ tấn công nếu như lời kêu gọi của cảnh sát không được đáp ứng.

Trước đó, vào sáng 17/7, gần 30 đối tư ợng cực đoan đã xông vào chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin. Ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Mỹ: Đã xác định danh tính thủ phạm vụ nổ súng tại Baton Rouge

Ngày 18/7, theo một nguồn tin trực tiếp từ công tác điều tra, thủ phạm vụ nổ súng tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana (Mỹ) khiến 3 cảnh sát thiệt mạng đã được xác định là Gavin Long, quốc tịch Mỹ.

Theo một quan chức Chính phủ Mỹ, Gavin Long đã từng phục vụ trong lực lượng lính thủy đánh bộ của quân đội nước này. Ngoài ra, theo các điều tra viên, có cơ sở để tin rằng thủ phạm đã gọi 911 (số điện thoại khẩn cấp ở Mỹ) để nhử cảnh sát tới hiện trường vụ nổ súng và đây có thể là một âm mưu được tính toán trước.

Cũng trong ngày 17/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết quốc gia sau khi 3 cảnh sát bị bắn chết tại thành phố Baton Rouge, đồng thời cảnh báo những người muốn lợi dụng sự kiện này nhằm xoáy sâu vào những căng thẳng gần đây.

Trước đó, 3 cảnh sát bị bắn chết và 3 người khác bị thương tại Baton Rouge trong 1 vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương) ngày 17/7. Vụ việc diễn ra chưa đầy 2 tuần sau vụ một người đàn ông da màu bị cảnh sát bắn chết tại bang Lusiana, làm dấy lên các vụ biểu tình phản đối lực lượng thực thi pháp luật tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ những ngày qua.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây