Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão Goni khiến 7 người chết tại Philippines

(ANTV) - Bão Goni ngày 22/8 đã bắt đầu suy yếu sau khi tàn phá khu vực phía bắc Philippines với mưa lớn và gió mạnh gây sạt lở và lũ tại các ngôi làng ở vùng trũng thấp, cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người và khiến 2 người mất tích.

 
Tính đến ngày 22/8, khoảng 1.200 người đã phải sơ tán lên những khu vực đất cao, nhiều trường học ở một số thị trấn ở ngoại ô thủ đô Manila và các tỉnh lân cận đã phải đóng cửa. Tại tỉnh Abra miền bắc nước này, sau 2 ngày mưa lớn, nước sông đã tràn bờ, ít nhất 6 gia đình vẫn đang bị mắc kẹt tại những ngôi làng bên bờ sông.
 
Dự báo ngày 23/8 bão Goni sẽ quét qua phía đông của đảo Đài Loan (Trung Quốc) và hướng về đảo Okinawa, Nhật Bản trong tuần tới. Đài Loan đã sơ tán 1.700 khách du lịch khỏi những đảo nhỏ xung quanh, đồng thời sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó thiên tai.

Quan chức hai miền Triều Tiên gặp nhau nhằm giảm căng thẳng

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 22/8 thông báo các quan chức cấp cao hai miền đã nhất trí gặp nhau trong ngày nhằm ngăn chặn căng thẳng tiếp tục leo thang.

 
Tân Hoa xã dẫn thông báo trên, cho biết Cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc Kim Kwan-jin và Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo sẽ gặp những người đồng cấp của Triều Tiên vào 18h chiều 22/8 (16 giờ Hà Nội) tại làng đình chiến Panmunjom. Hãng AFP cho biết đại diện cho phía Triều Tiên là quan chức quân sự cấp cao Hwang Pyong-So và Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-Gon, người phụ trách các vấn đề quan hệ với Hàn Quốc.
 
Thỏa thuận này đạt được ngay trước thời hạn chót mà Triều Tiên đặt ra để Hàn Quốc chấm dứt hoạt động phát loa tuyên truyền chống Bình Nhưỡng qua biên giới, là 17 giờ địa phương (15h30 giờ Hà Nội) ngày 22/8.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng