Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:04, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng san hô tại Australia bị tẩy trắng

(ANTV) - Các nhà khoa học Australia cảnh báo ít nhất 35% lượng san hô tại miền Bắc và miền Trung của rặng san hô Great Barrier đang bị phá hủy bởi hiện tượng tẩy trắng.

Hiện tượng tẩy trắng xảy ra khi nhiệt độ nước ấm lên khiến san hô yếu đi và mất các tảo mầu có chức năng cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng. Hiện tượng tẩy trắng đang xảy ra tại Australia có liên quan tới tình trạng ấm lên của Trái Đất. Các nhà khoa học Australia cũng cảnh báo thời gian để giúp rặng san hô hồi phục phải mất ít nhất một thế kỷ.

Trước đó, các nhà khoa học tham dự Hội thảo Môi trường Liên Hợp Quốc tại thủ đô Nairobi của Kenya đã bày tỏ quan ngại về việc hầu hết các dải san hô trên thế giới đang có hiện tượng bị tẩy trắng, ít nhất 93%.

Hiện tượng này xảy ra sẽ đe dọa đến đa dạng sinh học, ngành du lịch và nghề đánh bắt cá. Hiện, giới chức Australia đang nỗ lực thực hiện kế hoạch nhằm khôi phục và phát triển rạn san hô này trong hàng chục năm tới.

Thụy Sĩ chuẩn bị khánh thành đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới

Thụy Sĩ đang chuẩn bị khánh thành đường hầm tàu hỏa Gothard xuyên dãy núi Alpe dài nhất thế giới với hơn 57km, nối hai thành phố của nước này là Erstfeld và Bodio vào ngày 1/6 tới.

Hầm Gothard gồm 2 hầm đơn, mỗi hầm tương ứng với một tuyến đường ray. Sau 17 năm thi công, công trình thế kỷ với chi phí xây dựng hơn 12 tỷ Francs Thụy Sĩ này được khoan sâu trong lòng núi với mục tiêu trở thành một trong những tuyến đường xuyên núi Alpe quan trọng nhất nối liền Bắc và Nam Âu.

Ước tính, đường hầm tàu hỏa sau khi được đưa vào vận hành sẽ đón trung bình 6,5 triệu lượt khách mỗi năm. Mỗi ngày, sẽ có từ 50 đến 80 chuyến tàu chở khách và hơn 200 chuyến tàu hàng qua hầm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng