Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:27, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đưa tin về kỳ bầu cử của Việt Nam

(ANTV) - Sự kiện Việt Nam bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đã thu hút sự quan tâm của truyền thông quốc tế. 

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, các công tác chuẩn bị cho bầu cử đã hoàn tất. Ủy ban bầu cử cấp tỉnh, các lực lượng vũ trang ở địa phương đã chuẩn bị và có kế hoạch cụ thể, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn âm mưu phá hoại của các tổ chức, cá nhân phản động, tăng cường kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Báo Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 20/5 đưa tin, hơn 69 triệu cử tri Việt Nam sẽ tham gia bỏ phiếu để bầu ra 500 đại biểu trong tổng số 870 ứng cử viên cho Quốc hội khóa 14 của Việt Nam. Trong khi đó, số đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh được chọn sẽ là 3.918 đại biểu trong tổng số 6.528 ứng cử viên. Kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội sẽ được công bố trong vòng 20 ngày sau ngày bầu cử.

Với tiêu đề "Việt Nam sẵn sàng cho bầu cử", Thông tấn xã Cuba Prensa Latina cũng cho biết, ngày 22/05, hơn 69 triệu cử tri sẽ đến các điểm bỏ phiếu trên cả nước để thực hiện quyền công dân của mình. Bài báo cho rằng những đại biểu được lựa chọn sẽ có nhiệm vụ đóng góp vì mục tiêu tăng trưởng kinh tế ổn định, tiếp tục tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa để xây dựng đất nước giàu mạnh, đấu tranh với tham nhũng và các tệ nạn khác.

Trong khi đó, Báo Desche Welle của Đức nhận định cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam là sự kiện mang tính quyết định. Quốc hội khóa mới dự kiến sẽ đưa ra nhiều quyết định quan trọng, trong đó có việc thông qua các thay đổi luật cần thiết cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây