Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 23/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama

(ANTV) - Tối 22/5, theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài, và sẽ chính thức bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày, từ 23/5 đến 25/5. Sự kiện thu hút được sự quan tâm của báo chí quốc tế.

Với tiêu đề "Ông Obama tới Việt Nam và Nhật Bản để đối diện với những bóng ma của chiến tranh, trong bối cảnh hỗn loạn của những cuộc chiến mới", bài viết trên tờ "Thời báo Los Angeles" mở đầu bằng đoạn viết "Trong gần 8 năm qua, Tổng thống Obama đã chật vật tìm cách chấm dứt các cuộc chiến tranh tại Afghanistan và Iraq. Tuần tới, ông sẽ thành công trong việc khép lại những chương cuối cùng của 2 cuộc chiến tranh khác - chiến tranh Việt Nam và CTTG II". Chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản có ý nghĩa phát đi thông điệp rằng để đạt được hòa bình thực sự cần rất nhiều nỗ lực và thời gian.

Trang tin điện tử International Business Times miêu tả Việt Nam là 1 trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á, và chuyến thăm của ông Obama là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ kinh tế Việt - Mỹ đang ngày 1 khăng khít. Chuyến công du càng có ý nghĩa hơn, khi nó diễn ra chỉ vài tháng sau khi Việt Nam, Mỹ cùng 10 quốc gia khác ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây là cánh cửa rộng mở cho các nước trong hợp tác thương mại.

Trong khi đó, các mạng tin CNN, báo Economic Times, Nhật báo Ấn Độ… đều có bài viết nhấn mạnh chuyến thăm của ông Obama tới Việt Nam sẽ mở ra 1 chương mới cho quan hệ song phương Việt – Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây